TV Show
Phở bò – niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam
Phở là món ăn quen thuộc và cũng là niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Phở có nhiều biến tấu nhưng truyền thống và ngon nhất có lẽ là phở bò. Hoa hậu Thiên Ân và đầu bếp Hoàng Sin vào bếp trong chương trình Hành trình hương vị chế biến món phở bò trứ danh.

Phở là món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Việt Nam. Từ những gánh phở nhỏ khắp các nẻo đường phố cổ ở miền Bắc vào những năm đầu của thế kỉ 20, phở nhanh chóng du nhập vào phía Nam và trở thành món ăn phổ biến khắp 3 miền. Nước dùng của Phở thường được ninh từ xương bò hoặc xương gà trong vài tiếng đồng hồ để có được hương vị hoàn hảo. Việc thêm vào các loại thảo mộc như hoa hồi, thảo quả cùng các loại gia vị sẽ làm dậy mùi thơm và kích thích vị giác. Tô Phở nóng hổi mang trong mình hương vị rất Việt, không thể nhầm lẫn vào đâu. không chỉ chinh phục thực khách quê nhà mà phở còn làm say đắm biết bao bạn bè yêu ẩm thực trên thế giới.

Tô phở nghi ngút khói có bánh phở mềm, thịt bò mềm ngọt, hương thơm tự nhiên của các loại thảo mộc. Nước dùng kết hợp với sợi phở dai dai, những lát thịt mềm ngọt mọng nước và các loại rau ăn kèm làm nâng tầm món ăn, tạo nên nét đặc trưng riêng có của món phở.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục