Bò lá lốt là một trong những món ăn dân dã của người dân vùng Nam Bộ. Nguyên liệu chính để làm nên món này đó là lá lốt và thịt bò. Từng cuốn thịt được bao bọc bởi một lớp lá lốt, khi áp chảo nóng làm cho mùi thịt bò quyện vào mùi lá lốt tạo nên hương thơm đặc biệt vô cùng cuốn hút. Vị đăng đắng của lá lốt kết hợp với vị béo ngọt của thịt bò, tất cả hoà quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn, ăn vào là ghiền.
Lá lốt chín tới, thơm phức, nhân thịt đậm đà, dai ngon ăn kèm cùng bún tươi, đậu phộng, hành phi rồi chan vào một nước mắm với vị mặn, vị ngọt, chua chua cay cay.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.