Thời gian vừa qua, đây còn là món ăn được gửi đến cho người dân vùng bão lũ.
Trong danh sách 100 món ăn từ đậu ngon nhất do chuyên trang Taste Atlas cập nhật ngày 17-9, bánh tét đứng hạng 47 với 4.1/5 sao.
Bánh tét truyền thống
Bánh tét là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thường góp mặt trong các dịp lễ đặc biệt như Tết, đám giỗ…
Trước khi cho vào nồi hấp, các đòn bánh tét trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của bàn tay các bà, các mẹ.
Người nấu cần chuẩn bị những nguyên liệu như nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ, muối, tiêu xay… Đồng thời, lá chuối và lạt tre để gói cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.
Theo Taste Atlas, việc sử dụng lá chuối khi gói bánh làm dậy lên hương thơm độc đáo của nếp.
Nguồn: https://tuoitre.vn/banh-tet-lot-top-100-mon-an-tu-dau-ngon-nhat-the-gioi-20240930140312023.htm