Xã hội
Đà Nẵng tăng sức hấp dẫn của du lịch bằng ẩm thực
Du lịch Đà Nẵng không chỉ có cảnh quan đẹp, di sản văn hóa phong phú cùng sự thân thiện, mến khách của người dân mà còn gây ấn tượng bởi những trải nghiệm thú vị từ ẩm thực địa phương. 

Những món ăn truyền thống hội tụ bản sắc vùng, miền, có màu sắc, hương vị hấp dẫn… đã trở thành một trong những yếu tố, góp phần thu hút du khách đến với thành phố du lịch sôi động của duyên hải miền Trung.

Lần đầu tiên ẩm thực Đà Nẵng đã được vinh danh trong danh sách Michelin Guide uy tín, với 1 nhà hàng 1 sao, 1 nhà hàng 1 sao xanh bền vững và 16 cơ sở ăn uống đạt danh hiệu Bib Gourmand (là cơ sở ẩm thực được Michelin giới thiệu). Điều này đã khẳng định được thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng, là cơ hội để quảng bá thương hiệu ẩm thực ra thế giới và thúc đẩy phát triển du lịch ẩm thực.

Những năm gần đây, du lịch gắn với văn hóa ẩm thực được ngành du lịch Đà Nẵng chú trọng, đẩy mạnh bằng nhiều hoạt động cụ thể. Đà Nẵng cũng là một trong số các địa phương tích cực dùng nhiều hình thức để quảng bá ẩm thực như một sản phẩm du lịch, một cầu nối để du khách biết đến nhiều hơn.

Anh Nguyễn Đình Luật – Du khách

“Thấy ở đây rất nhiều gian hàng, có rất nhiều thực phẩm, món lạ với lại giá cả ở đây rất là rẻ. Mình cũng đang trải nghiệm được vài món ví dụ đây là món xôi xoài và món kem bơ, mình thấy màu sắc rất chi là đẹp và bắt mắt.”

Không chỉ tạo không gian thưởng thức ẩm thực, các màn trình diễn chế biến món ăn từ các nghệ nhân cũng được chú trọng để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho du khách, góp phần quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực địa phương đến với du khách.

Bà Nguyễn Đặng Thái Hòa – Cơ sở bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng

“Bánh tráng Túy Loan tham gia ở đây để cho du khách họ trải nghiệm những chiếc bánh tráng … để họ biết được qui trình làm bánh.”

Dự kiến, trong tháng 12 tới, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ công bố chiến dịch Đà Nẵng food tour, kết hợp ra mắt Bản đồ số ẩm thực và Hộ chiếu du lịch ẩm thực, với các chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách thu thập con dấu tại các địa điểm ẩm thực tuyển chọn. Đây là cách làm sáng tạo, phù hợp với thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, sẽ tạo điểm nhấn cho du lịch ẩm thực Đà Nẵng.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục