Xã hội
Khởi nghiệp thành công với nghề làm bánh dân gian
Có niềm đam mê với nghề làm bánh dân gian, chị Trần Thị Lê Uyên (ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã quyết định khởi nghiệp và thành công với công việc này.

Từ lúc khởi nghiệp đến nay, chị Uyên đã làm hơn 20 loại bánh dân gian như: bánh khoai môn gân, chè trôi nước, bánh bò,… Các mẫu bánh dân gian của chị Uyên làm ra đều có hình dáng độc đáo và đẹp mắt, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chị Trần Thị Lê Uyên – Phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

“Khi mình khởi nghiệp với món bánh dân gian này thì mình cũng muốn góp sức nhỏ để lưu giữ và quảng bá những món ăn ngon của Nam Bộ thì mình cũng muốn thay đổi một chút xíu để tiếp cận với những bạn trẻ sau này mình cũng muốn là cải thiện hơn chất lượng và sáng tạo thêm về loại bánh mới bắt nguồn từ món bánh dân gian.”

Hiện tại, bánh dân gian của chị Uyên được bán sỉ và lẻ, không chỉ trong nước mà còn bán sang thị trường nước ngoài theo dạng xách tay và chuyển phát quốc tế. Nhiều lúc đơn hàng quá tải, vợ chồng chị Uyên phải làm việc liên tục.

Khởi nghiệp thành công từ công việc yêu thích, bình quân mỗi tháng chị Uyên thu về hàng chục triệu đồng, riêng mùa lễ, tết còn tăng gấp 2 đến 3 lần. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, hàng ngày chị Uyên vẫn tìm tòi nhiều công thức để cho ra những sản phẩm ngon và đẹp mắt.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục