Xã hội
Nhộn nhịp mùa khô mực tẩm gia vị phục vụ Tết
Những ngày qua, người dân làng chài Hòn Rớ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhộn nhịp vào mùa mực khô tẩm gia vị để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Đây là món hải sản rất ngon miệng, một sản phẩm làm quà tặng của khách du lịch mỗi khi đến các vùng biển, nhất là vào dịp Tết. 

Tranh thủ những ngày nắng, trên các con đường dọc bờ kè khu dân cư Hòn Rớ, TP.Nha Trang, người dân đem phơi mực khô tẩm gia vị. Đây là loại mực được làm theo cách truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình chế biến.

Từ những con mực ống khô, qua quá trình nướng, cán mỏng nhiều lần sẽ thành từng thớ sợi, sau đó được ướp với hỗn hợp gia vị được nấu chín gồm: ớt, muối, đường phèn rồi đem ra phơi hoặc sấy khô. Sau cùng là đóng gói hút chân không, mỗi hộp từ nửa ký đến một ký với giá bán khoảng trên dưới 800.000 đồng/ký. Mực có thể ăn liền mà không cần chế biến.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục