Đời sống
Tiệm sửa xe dễ thương ở thành phố Hồ Chí Minh
Trong cuộc sống có rất nhiều câu chuyện nghĩa tình khiến chúng ta cảm động. Điển hình như tiệm sửa xe với tấm biển "lạ đời" "Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí."

Không chỉ cố gắng kiếm thêm thu nhập, chủ tiệm cũng rất sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là tiệm sửa của ông Võ Thanh Vinh (60 tuổi, sống tại quận Tân Phú, TP.HCM). 3 năm trước, khi chứng kiến nhiều người bị hư xe nhưng không tiền để sửa, ông Vinh đã không ngần ngại kêu họ vào tiệm để sửa miễn phí. Cũng từ đó, những tấm biển đặc biệt ra đời.

 Ông Võ Thanh Vinh – Chủ tiệm sửa xe Vinh, quận Tân Phú, TP.HCM chia sẻ:“Hồi đó làm xe đạp cũng có ăn lắm, nuôi cho con ăn học, hai đứa thành tài hết, rồi giờ là khỏe rồi, con cái nó làm nuôi mẹ nó được hết rồi, mình làm là không có thiếu thốn gì nữa đâu. Mình làm giúp được nhiêu mình giúp, không có thiếu thốn.”

Để nhiều người lỡ đường, không may đi xe gặp sự cố biết chỗ ghé vào sửa xe, ông Vinh còn nhờ những tài xế công nghệ quen biết chỉ giúp đến tiệm nếu tình cờ bắt gặp.

Ông Võ Thanh Vinh – Chủ tiệm sửa xe Vinh, quận Tân Phú, TP.HCM cho biết:“Mình thay cái ruột tốt. Đôi lúc, họ không có tiền cũng được, ba bốn chục cũng được, không có cũng được, sao mình giúp họ đưa về là mình mừng rồi.”

Gắn bó với công việc này hơn 30 năm, niềm vui của ông Vinh chỉ đơn giản như vậy. Ông chủ tiệm sửa xe đặc biệt này chia sẻ, sắp tới sẽ làm một kệ sắt, xếp gọn vỏ xe cũ để ai cũng có thể đến thay vỏ.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục