Đời sống
10 mẹo hay giảm ngay nấc cụt trong tích tắc
Chứng nấc cụt thường xảy ra đột ngột rồi nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, một số trường hợp nấc cụt kéo dài gây khó chịu. Để ngăn chứng nấc cụt có vài mẹo nhỏ dưới đây cho hiệu quả tức thì.

Dùng ngón tay bịt tai

Nhét hai ngón trỏ vào hai bên lỗ tai, để trong vòng từ 20- 30 giây, hoặc bấm sau dái tai. Cách này sẽ giúp thư giãn các dây thần kinh phế vị- dây thần kinh kết nối trực tiếp với cơ hoành nên sẽ nhanh chóng hết nấc cụt.

Uống nước bằng ống hút

Uống nước bằng ống hút sẽ làm thư giãn các dây thần kinh, nhờ đó sẽ hết nấc cụt. Ngoài ra, súc miệng cũng cho hiệu quả tương tự, tuy nhiên nếu súc miệng hãy cố gắng làm vài lần thì mới có được kết quả.

Bịt tai kết hợp uống nước bằng ống hút

Bịt tai kết hợp với uống nước bằng ống hít cũng giúp hết nấc cụt ngay lập tức.

Thở vào một túi giấy

Cách này sẽ làm tăng áp suất khí carbon dioxide trong máu, làm cho sự tiếp xúc cơ hoành lâu hơn, cung cấp nhiều oxy hơn. Dừng lại ngay lập tức nếu cảm thấy đầu óc quay cuồng.

Mật ong và chanh

Nhai kẹo chanh hoặc uống mật ong pha với nước ấm cũng giúp hết nấc cụt hiệu quả.

Bấm huyệt

Bấm huyệt nhân trung hoặc huyệt thiên đột (giữa cổ) sẽ hết nấc cụt, cách này thậm chí có hiệu quả trong một thời gian dài.

Ngậm đường hoặc bơ đậu phộng

Ngậm một thìa đường hoặc một thìa bơ đậu phộng sẽ hết nấc cụt. Vì khi ngậm chuyện động nuốt của lưỡi sẽ đẩy hơi dư thừa trong dạ dày ra ngoài điều này giúp cắt cơn nấc cụt hiệu quả.

Lè lưỡi

Điều này nghe thì hơi phi lý nhưng nó thực sự hiệu quả. Vì khi lè lưỡi các dây thần kinh âm thanh sẽ giãn nở, vì vậy sẽ giúp giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.

Phương pháp bút chì

Ngậm chiếc bút chì như hình minh họa, lấy cốc nước và cố gắng uống một ngụm nước. Trong khi uống đừng để bút chì rơi ra khỏi miệng, dù rất khó nhưng sẽ ngăn nấc cụt hiệu quả.

Hít một hơi thật nhanh rồi thở ra thật chậm

Cố gắng hít vào thật nhanh và từ từ thở ra trong vòng 30 giây. Lặp lại liên tục cho đến khi hết nấc cụt thì dừng lại.

Theo Phụ nữ Việt Nam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục