Đời sống
5 điều những người không hạnh phúc thường làm
Nếu muốn trở thành những người hạnh phúc, việc đầu tiên bạn cần làm là tránh 5 điều dưới đây.

Không ngủ đủ giấc

Nếu không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn và cả tinh thần bạn sẽ nhanh chóng trở nên kiệt quệ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến một chu kỳ lẩn quẩn: thiếu ngủ dẫn đến tâm trạng không tốt, và tâm trạng không tốt lại có thể khiến bạn không ngủ được. Ngủ đủ 8 giờ đồng hồ mỗi ngày chính là “ân huệ” lớn nhất mà bạn có thể ban cho cơ thể mình.

Lo lắng quá nhiều về suy nghĩ của người khác

Không có gì là sai khi điều chỉnh, sửa đổi việc bạn đang làm vì không muốn xúc phạm người khác hoặc tránh khỏi những lời chỉ trích. Nhưng nếu tất cả những gì bạn đang làm là tập trung thỏa mãn mong đợi của người khác, của xã hội, thì bạn đang đi sai hướng. Bạn cần phải tin rằng những gì bạn nghĩ về bản thân mình là quan trọng nhất, chứ không phải những gì người khác nghĩ.

Cô lập mình

Cuộc sống luôn là một cuộc hành trình khắc nghiệt. Bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều chuyện không vừa ý. Tuy nhiên, tự cô lập bản thân ra khỏi phần còn lại của thế giới là một trong những điều dẫn đến trầm cảm và chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Một khi bạn tách mình khỏi mọi người, bạn chỉ cảm thấy buồn và cô đơn hơn. Mở lòng và chia sẻ là bí quyết của người hạnh phúc.

Không chịu tha thứ

Việc cảm thấy khó chịu với những người làm tổn thương tình cảm của bạn là việc hết sức tự nhiên. Nhưng nếu người có lỗi với bạn đã chân thành xin lỗi, thì bạn nên mở lòng ra và tha thứ. Không có ai có thể hạnh phúc bằng cách giữ mối hận thù.

Không “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”

Bạn có quyền nói lên suy nghĩ của bạn, và không ai có thể cấm điều đó. Nhưng nếu bạn nghĩ bạn sẽ hạnh phúc khi dùng lời nói để tổn thương người khác, bạn sẽ bị cô lập và cô đơn.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục