Đời sống
Bánh bèo thập cẩm xứ Huế
Bánh bèo thập cẩm tuy bình dị, dân dã nhưng lại “đốn tim” hàng triệu du khách khi đến với Huế. Những chén bánh bèo nóng hổi ăn cùng nước chấm đậm đà, cay cay càng trở nên hấp dẫn lạ thường. Hành trình hương vị sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả món […]

Bánh bèo thập cẩm tuy bình dị, dân dã nhưng lại “đốn tim” hàng triệu du khách khi đến với Huế. Những chén bánh bèo nóng hổi ăn cùng nước chấm đậm đà, cay cay càng trở nên hấp dẫn lạ thường. Hành trình hương vị sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả món này với sự đồng hành của Diễn viên Kiều Ngân và đầu bếp Hoàng Sin.

Một trong những đặc trưng nổi bật của Huế là văn hóa ẩm thực. Ẩm thực Huế với vô vàn các món ăn đậm đà hương vị, đặc biệt không thể không nhắc đến là bánh bèo Huế. Bánh bèo được làm từ bột gạo rồi đổ khuôn tạo nên những chiếc bánh hình dáng tròn, nhỏ nhỏ trắng muốt nhưng lại rất bắt mắt. Bánh ăn kèm nước mắm ngọt cay cay, chính vị cay ấy lại là chất xúc tác cho món ăn thêm tròn vị và đúng chất ẩm thực của chốn cố đô.

Bánh bèo với vị bùi bùi của bột bánh, thơm ngon của nhân thập cẩm, quyện với vị cay cay của nước chấm, thơm lừng mùi dầu hành. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng trứ danh của ẩm thực xứ Huế.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục