Đời sống
Bắt 3 đối tượng người nước ngoài chuyên phá két sắt, trộm tiền vàng
Hôm nay, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài chuyên đột nhập vào các nhà máy, công ty để cạy phá két sắt trộm cắp tiền vàng.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Liêu Chí Ba, sinh năm 1988; Vi Kim Luyện, sinh năm 1982 và Vi Chí Hằng, sinh năm 1988, đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 đối tượng Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện nhập cảnh vào Việt Nam trái phép bằng đường tiểu ngạch, còn Liêu Chí Ba nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch nhưng không đi theo đoàn du lịch mà mục đích là để trộm cắp tài sản. Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 3 đối tượng trên đã cấu kết với nhau và đến các khu công nghiệp, khu kinh tế lớn của các tỉnh thành ở Việt Nam để đột nhập vào phòng tài vụ của các nhà máy, các công ty cạy phá két bằng các thiết bị rất hiện đại.

Tại cơ quan Công an, bước đầu 3 đối tượng nói trên khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các công ty, nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam với tổng số tài sản hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng. Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng nói trên về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời phối hợp với các các ngành chức năng để điều tra, mở rộng vụ án.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Phạm Hòa


Bình luận

Tin cùng chuyên mục