Đời sống
Bắt “cò” đặc sản chèo kéo du khách, truy tới cơ sở kinh doanh đặc sản không rõ nguồn gốc
Sau khi bắt quả tang 2 "cò" đặc sản đang chèo kéo du khách tại vườn hoa thành phố, Công an TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) lập tức kiểm tra hai cơ sở kinh doanh đặc sản trên đường Nguyên Tử Lực và thu giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thông tin ban đầu, 2 “cò” bị bắt là Nguyễn An (24 tuổi) và Văn Tiến Quang (25 tuổi), cùng trú tại TP.Đà Lạt. Sau khi bắt quả tang An và Quang, đoàn kiểm tra liên ngành đã đến kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt là Trung Thành và Thùy Trang (ở đường Nguyên Tử Lực, phường 8, TP.Đà Lạt) – “chủ” của 2 “cò” đặc sản này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng nước cốt, mứt dâu bên trong cơ sở Trung Thành nhưng chủ cơ sở kinh doanh này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc một số sản phẩm. Đoàn liên ngành đã lập biên bản và tịch thu các sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ của cửa hàng với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục đến kiểm tra cơ sở kinh doanh Thùy Trang nhưng cơ sở này đã đóng cửa.

Theo cơ quan chức năng, đối với 2 cò đặc sản bị bắt quả tang, cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ xe, xử phạt vi phạm hành chính ở mức 3 triệu đồng/trường hợp. Còn hai cơ sở vi phạm, sau khi xử lý xong, sẽ đề nghị UBND TP.Đà Lạt rút giấy phép kinh doanh. Theo Công an TP.Đà Lạt, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xử lý 23 đối tượng “cò” đặc sản và xử phạt các cơ sở kinh doanh đặc sản trên 50 triệu đồng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Hoàng Phúc      


Bình luận

Tin cùng chuyên mục