Đời sống
Bất ngờ với hình ảnh hài hước dễ thương của Diễm My 9X
Chấp nhận thử thách "1 ngày không dùng đồ nhựa dùng 1 lần" của cô bạn thân, Diễm My 9X thể hiện khả năng diễn xuất thuyết phục, không kém phần hài hước, đáng yêu.

Mới đây, trong IV (Information Video) kêu gọi tham gia chiến dịch iCHANGE Plastics (hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần), Diễm My 9x đã có một màn diễn xuất thuyết phục và hài hước, ghi điểm trong lòng người hâm mộ.

Trong IV, cô nàng khổ sở suy nghĩ làm thế nào để tránh dùng đồ nhựa dùng 1 lần, mặc dù khát khô cổ nhưng quyết tâm không mua nước đựng trong ly nhựa, tháo khăn quàng cổ để đựng trái cây, chạy khắp khu tổ hợp ăn uống để kiếm lá chuối gói cơm… Bao nhiêu là nỗ lực để vượt qua thử thách.

Được biết, rác thải nhựa hiện đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, các sinh vật sống và chất lượng cuộc sống. Là đại sứ thiện chí của chiến dịch iCHANGE, Diễm My chia sẻ “Diễm My đang cố gắng thay đổi các thói quen tiêu dùng hàng ngày, cụ thể là hạn chế việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần và thay bằng những vật dụng thân thiện hơn với môi trường, như ống hút tre, túi vải đi chợ thời trang, ly sứ có nắp để mua cà phê mang đi.

Cùng nhau mình sẽ tạo nên một phong trào sống xanh thật sự mạnh mẽ, bởi vì đó mới là lối sống văn minh và sành điệu nhất”.

Theo thông tin từ iCHANGE, ô nhiễm rác thải nhựa là một vấn đề đáng báo động toàn cầu, nhất là trong những năm gần đây, với khoảng 8,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra đại dương mỗi năm.

Hiện đại dương đang có khoảng 5,25 nghìn tỉ miếng1 rác nhựa, nặng khoảng 269.000 tấn trôi nổi trên biển, và một con số lớn hơn rất nhiều là lượng rác chìm sâu trong đại dương. Một số nghiên cứu cho thấy mỗi km2 đại dương có chứa khoảng 4 tỉ sợi vi nhựa, đang làm ô nhiễm các vùng biển sâu và có nguy cơ cao xâm nhập vào chuỗi thức ăn.

Việt Nam là một trong năm quốc gia xả nhiều rác thải nhựa ra biển nhất thế giới với khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa bị xả ra biển mỗi năm2.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục