Đời sống
Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc là ca bệnh F3 đầu tiên ở Việt Nam
Bộ Y tế đã công bố bé gái 3 tháng tuổi là trường hợp thế hệ thứ 3 đầu tiên bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV ) gây ra ở Việt Nam.

Bé gái lây nhiễm từ bà ngoại là bệnh nhân có liên quan đến 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về dương tính với nCoV. Các chuyên gia xác định, đây là ca lây nhiễm thứ phát hay còn gọi là thế hệ thứ 3 và điều này cho thấy có thêm bằng chứng về khả năng lây truyền dễ dàng của loại virus này. 

Đến thời điểm hiện nay, Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc nCoV

Ông Kidong Park – Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam chia sẻ

Ca lây nhiễm  thứ phát vì có liên quan đến thành viên trong gia đình và có các mối liên lạc gần gũi, chính vì vậy WHO khuyến nghị là trong trường hợp có tiếp xúc hàng ngày với người bệnh hoặc người từ Vũ Hán về thì cần phải theo dõi trong 14 ngày. Điều mà tôi muốn nhấn mạnh là mức độ nghiêm trọng, thông thường là người cao tuổi và người có bệnh lý nền thì bệnh sẽ nặng hơn, còn tôi không ngạc nhiên đối với ca bệnh thứ phát là trẻ em này.  

Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc là địa phương có số người mắc cao nhất trong cả nước nên các chuyên gia khuyến cáo các biện pháp khoanh vùng, giám sát dịch cần phải chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn nữa.

Hiện bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm nCoV đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Kim Anh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục