Đời sống
Bệnh nhân nhiễm ncov điều trị tại TP.HCM có thể xuất viện trong hôm nay
Một tín hiệu lạc quan trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV đang hoành hành, là vào chiều hôm qua, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, dự kiến là hôm nay, bệnh nhân Lizhichao (28 tuổi) sẽ được xuất viện. Đây là 1 trong 2 ca (2 cha con) bệnh viêm đường hô hấp cấp đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam.

Người con trai dự kiến sẽ xuất viện hôm nay, còn bệnh nhân LiZing (66 tuổi, cha của anh Lizhichao) vẫn cần theo dõi và chờ thêm kết quả xét nghiệm. Hiện sức khỏe của ông LiZing đã ổn định, không sốt, không phải thở o xy, tự sinh hoạt, các xét nghiệm sinh hóa bình thường…

Đây là hai cha con người Trung Quốc nhiễm nCoV đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Như chúng tôi đã thông tin, ông Li Ding từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đến Hà Nội cùng vợ. Cư trú tại Hà Nội một thời gian ngắn, sau đó di chuyển vào Nha Trang. Từ Nha Trang, ông Li Ding cùng vợ và con trai đi tàu lửa vào TP.HCM. Và sau đó đi taxi về Long An. Sau đó thì lần lượt 2 cha con ông có dấu hiệu bệnh, đi kiểm tra thì phát hiện dương tính với chủng vi rút corona và được cách ly để điều trị cho đến nay.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục