Đời sống
BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN PHÒNG DỊCH NCOV TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG
Sáng ngày 09/02/2020, bệnh viện dã chiến phòng dịch nCoV tại Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tại Huyện Củ Chi, đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Bệnh viện dã chiến số 1 được đặt tại Trường Quân sự TP.HCM (tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi), cách trung tâm thành phố khoảng 43 km, với quy mô 300 giường. Được chia thành 6 khu vực để theo dõi bệnh nhân nghi nhiễm trong và ngoài nước, bệnh nhân dương tính với virus Corona, đặc biệt là những bệnh nhân có triệu chứng nặng như sốt hoặc ho sẽ được cách ly và điều trị tại đây. Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đảm nhiệm chính về nhân lực chuyên môn, đồng thời được tăng cường các y bác sĩ điều dưỡng của Bệnh viện huyện Củ Chi.

Lắp đặt các bộ giường y tế, các trang thiết bị máy móc cho việc thu dung cách ly, điều trị, đồng thời tiến hành phun xịt hóa chất khử trùng các phòng, lẫn khu vực xung quanh.

Ngoài bệnh viện dã chiến số 1 đã đưa vào hoạt động, bệnh viện dã chiến số 2 tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè với quy mô 200 giường bệnh cũng đang được gấp rút hoàn thành, qua đó giúp tăng cường năng lực phòng chống dịch bệnh nCoV cho TP.HCM.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật. 

Hà Hằng – Anh Văn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục