Đời sống
Bún cá chuẩn vị Châu Đốc
Bún cá là một trong những món ăn đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là tại Châu Đốc – An Giang. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng lại có hương vị độc đáo và thu hút nhiều thực khách khi đến với Châu Đốc. Cách chế biến món ăn này […]

Bún cá là một trong những món ăn đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là tại Châu Đốc – An Giang. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng lại có hương vị độc đáo và thu hút nhiều thực khách khi đến với Châu Đốc. Cách chế biến món ăn này ra sao? Câu trả lời sẽ được diễn viên Bích Trâm và đầu bếp Vũ Nguyễn giới thiệu trong Hành trình hương vị.

Bún cá là món ăn dân dã, nức tiếng miền Tây sông nước. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến bún cá Châu Đốc – An Giang. Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia, dần dần được biến tấu cho hợp với khẩu vị của người Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu trong nồi nước lèo được nấu bằng ngải bún và nghệ tươi, thêm miếng thịt cá lóc đồng vừa ngọt vừa chắc thịt, khi ăn kèm với rau sống, đặc biệt là bông điên điển tạo nên một món ăn trứ danh của vùng đất An Giang.

Tô bún cá Châu Đốc thơm nồng mùi cá và nghệ, nước lèo vàng phủ lên sợi bún trắng, kèm theo từng thớ thịt cá lóc, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn. Đĩa rau xanh ăn với bún cá có bông điên điển, bông súng, rau đắng, bắp chuối hột, rau muống bào nhuyễn,.. sẽ làm cho tô bún cá trở nên thật hấp dẫn và cho thấy phần nào sự trù phú của vùng Tây Nam Bộ.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục