Đời sống
Cẩm nang “sống deep” tháng Tư
Tháng Tư tươi đẹp là cơ hội để bạn bắt đầu một mùa hè thật hoàn hảo. Lận lưng những bí quyết bên dưới, rồi bạn sẽ có một Tháng Tư không thể tuyệt vời hơn.
  1. Thả hồn theo âm nhạc. Tháng Tư bắt đầu thật dịu dàng với những ca khúc lãng mạn. Bật “Tháng Tư là lời nói dối của em” để phiêu lãng cùng giọng ca trầm ấm đầy cảm xúc của Hà Anh Tuấn và để biết tại sao “Tháng tư đôi khi thật mong manh, để mình nói ra những câu chân thật”.
  2. Thưởng hoa. Không phải ngẫu nhiên mà tháng Tư được mệnh danh là “mùa chơi hoa”. Dạo quanh những con phố Hà Nội để thấy hoa loa kèn nở đầy. Ngược lên mạn Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc để đắm mình trong ngợp trời đổ quyên Sapa. Xuôi về phương Nam, dưới cái nắng oi bức của thành phố mang tên Bác, thả hồn lãng đãng theo những cánh hoa giấy và bằng lăng nở đầy một góc đường.
  3. Đọc sách. Từ Ta sang Tây, có cả kho sách để bạn gửi lời chào đến tháng Tư mùa hè thật ngoạn mục. “Hạ đỏ”, “Bảy bước tới mùa hè”, “The last summer” đều là những sự lựa chọn tuyệt vời. Quyển sách bên ly cà phê nhẹ nhàng một chiều nắng nhạt kèm theo trích dẫn cô động, súc tích; danh hiệu “Deep of the month” chắc chắn là của bạn.
  4. Làm mới bản thân. Tạo cho mình một diện mạo mới: kiểu tóc mới; một hình xăm nhỏ nhắn dễ thương; đăng ký tập gym và một số môn thể thao khác là những sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Bạn chỉ tỏa sáng khi xinh đẹp, tự tin và khỏe mạnh.
  5. Tạo thần thái. Theo những diễn biến mới nhất, thần thái đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên dấu ấn cá nhân bất chấp giới tính, độ tuổi, hoàn cảnh. Tham gia các lớp tập thiền và yoga giúp bạn sỡ hữu một thần thái nhẹ nhàng, thanh thoát, an tĩnh. Nhớ nhé, quan trọng là thần thái.
  6. Chia sẻ trích dẫn hay. Còn gì tuyệt vời hơn 30 ngày tháng Tư là 30 câu trích dẫn về cuộc sống, tình yêu, con người được bạn chia sẻ đều đặn. Nếu những trích dẫn của bạn tạm thời không tạo được sức hút thì ít nhất một năm sau, khi facebook nhắc lại, bạn an yên mĩm cười: “mình đã tưng sâu sắc như thế đấy”.
  7. Theo dõi thời sự. Chính trị, xã hội, văn hóa, con người là những chủ đề nóng bỏng được mang ra bàn luận hàng ngày. Bạn sẽ thật sâu sắc nếu trong bàn đối thoại, bạn “rành sáu câu” mọi chủ đề và sẵn sàng phân tích tận gốc rể sự việc. Giải pháp duy nhất để bạn đạt được điều đó chính là thường xuyên theo dõi tin tức cũng như đào sâu phân tích tìm hiểu.
  8. Sánh đôi. Tháng Tư hay mùa hè là mùa của những kỳ nghỉ và những cuộc vui bất tận. Một mình vẫn tốt nhưng hạnh phúc là khi ta sánh đôi. Đồng hành cùng “người ấy” trên khắp các cung đường, tạo nên một bộ ảnh “theo nhau đi khắp thế gian” để thấy cuộc đời thật nhiều niềm vui.
  9. “Xách ba lô lên và đi”. Diện ngay những bộ cánh nóng bỏng nhất, thả mình vào dòng nước mát rồi tận hưởng cát trắng, nắng vàng đáng yêu đến lạ. Nghiêng góc máy để bắt được những khoảnh khắc thật nghệ thuật kèm theo dòng chú thích “so deep” để thấy một mùa hè thật thi vị.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục