Đời sống
Camelia Dương: Yêu trong tuyệt vọng, có gì mà sai?
“ Khúc đắm say tuyệt vọng” được viết từ chính trải nghiệm của Camelia Dương với mối tình tuyệt vọng, đề rồi được biên tập sách khích lệ nên in vì tình yêu quá đẹp.

Một thiếu phụ ba con từ Czech trở về Việt Nam,với trái tim tan nát vì cuộc hôn nhân đầu đời đổ vỡ. Vào thời điểm đau khổ nhất, cô tình cờ gặp một người bạn trên mạng xã hội, một người đàn ông xa lạ mà cô chưa từng biết ngoài đời. Ngọn lửa một lần nữa lại cháy lên trong trái tim tan vỡ – trái tim không chịu đầu hàng, nhất định đòi hoà nhịp yêu thương dù phải trả giá đắt cỡ nào.

“Khúc đắm say tuyệt vọng” của Camelia Dương

Và cứ thế, câu chuyện tình diễn ra với những đan xen của hạnh phúc, của sự sẻ chia. Và cả cảm giác khắc khoải rồi cay đắng tới mức tuyệt vọng của người phụ nữ – khi cô biết người đàn ông ấy sẽ không thuộc về mình.

Sách do NXB Hội Nhà Văn và cty sách Nhã Nam ấn hành. “Đọc sách, nhiều độc giả tìm cách kết nối với tôi qua mạng xã hội. Họ nói, sách làm mình nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ, khi từng yêu một ai đó hết dạ hết lòng đến quên cả bản thân mình, Camelia Dương kể.

Tên thật Dương Hương Trà, từng sống và làm việc tại Czech, Camelia Dương viết Khúc đắm say tuyệt vọng từ câu chuyện của chính bản thân. Như lời cô, đó là muốn lưu giữ lại những mảnh ghép của quá khứ để cho tất cả những đớn đau và đẹp đẽ ấy không bao giờ biến mất.

Camelia Dương viết sách trên chính câu chuyện của bản thân

Chỉ hơn 100 trang, Khúc đắm say tuyệt vọng là những cảm xúc nồng nàn hối hả, thậm chí pha chút ngây ngô và… sến súa như chính tác giả tự nhận. Dẫu vậy, sự sến súa được thể hiện một cách tự nhiên và thật thà.

“Tôi thấy hạnh phúc, khi có những độc giả tin tưởng và trải lòng với mình về những câu chuyện rất riêng tư trong tình yêu. Có lẽ, câu chuyện thật của tôi làm họ xúc động”, Camelia Dương nói.

Tác giả cho rằng trong cuộc sống có rất nhiều tình yêu như vậy, nhưng người ta không đủ can đảm để kể lại hoặc viết ra.

Khúc đắm say tuyệt vọng, như lời tác giả, bắt đầu từ những trang viết dành riêng cho ký ức và mối tình tuyệt vọng của bản thân mình rồi tình cờ nhà văn Tạ Duy Anh đọc bản thảo. Ông nói với Camelia Dương rằng đọc sách, có những lúc muốn thời gian ngừng lại, nén một tiếng thở dài, nhìn đồng hồ và chỉ ước quay ngược lại được kim đồng hồ. “Hãy cho cuốn sách được xuất bản đi, vì đó là một chuyện tình yêu quá đẹp”, lời Tạ Duy Anh nói với tác giả.

Theo Tiền Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục