Đời sống
Chân dung “người hùng” 21 tuổi một tay bám cửa, một tay dùng búa đập tường cứu sống 3 người trong đám cháy ở Trung Kính
Sau khi phát hiện nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, TP Hà Nội, nam thanh niên dùng thang leo lên tầng cao, dùng búa liên tục đập tường cứu người bị mắc kẹt bên trong.

Vụ cháy nhà trọ xảy ra tại phố Trung Kính, TP Hà Nội lúc nửa đêm về sáng 24-5, gây hậu quả rất tang thương. Đến sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa để điều tra, một số người bị thương đã được đưa vào viện để theo dõi và điều trị.

Vụ cháy nhà trọ xảy ra tại phố Trung Kính, TP Hà Nội lúc nửa đêm về sáng 24-5, gây hậu quả rất tang thương. Đến sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa để điều tra, một số người bị thương đã được đưa vào viện để theo dõi và điều trị.

Hiện trường sau vụ cháy

Trong khi người dân vẫn chưa hết bàng hoàng và xôn xao bàn tán về vụ hỏa hoạn, thì trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên dũng cảm trèo lên tầng cao phá cửa sổ, cứu người mắc kẹt trong đám cháy.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, trong khi ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, khói nghi ngút bao trùm phía trước của ngôi nhà thì một nam thanh niên đã nhanh chóng bắc thang, vác theo búa tạ leo lên khu vực tầng cao của ngôi nhà.

Một tay bám vào cửa sổ, tay còn lại liên tục dùng búa tạ liên tục đập tường cứu người bị mắc kẹt bên trong. Được biết, nhờ sự dũng cảm và nhanh trí, nam thanh niên đã cứu thành công 3 người từ đám cháy chỉ trong vòng 6 giây ngắn ngủi.

Clip người hùng cứu sống nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy ở Trung Kính: Leo thang dây, dùng búa tạ đập thủng tường nhà - Ảnh 2.
Khu vực cửa sổ nam thanh niên đập tường để cứu người mắc kẹt (Ảnh: Vietnamnet)

Bạn Hoàng Tuấn (21 tuổi, quê Nam Định) – một trong những nhân chứng trực tiếp tham gia giải cứu các nạn nhân cho biết, trong lúc đang chuẩn bị ngủ thì nghe thấy nhiều tiếng nổ từ nhà bên cạnh.

Vừa chạy ra khỏi phòng, Tuấn thấy khói lửa bao trùm nhà hàng xóm. Tuấn và 2 người dân khác tại đây thấy chỉ còn duy nhất vị trí giáp ranh với nhà bên cạnh có thể leo lên để cứu người bên trong. Cả 3 người cùng huy động lấy thang, búa, thang dây lập tức leo lên giải cứu.

Lên tới tầng 3 của căn nhà bị cháy, Tuấn dùng búa đập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt thoát ra. Theo lời của thanh niên 21 tuổi, hiện trường khi ấy rất hỗn loạn.

Sau khi phá tường nhà, lần lượt 3 người được cho là trong một gia đình chui ra; trong đó có 2 người lớn và một trẻ em.

Tuấn dùng búa đập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt thoát ra

Thời điểm trên, Tuấn dù rất muốn cứu thêm những người khác nhưng lúc này ngọn lửa quá lớn, khói đã bao phủ. Tuấn cùng những người dân có mặt đành bất lực trước tiếng kêu cứu của người mắc kẹt trên tầng thượng.

(Theo Báo Công Thương)

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/clip-nguoi-hung-cuu-song-nan-nhan-mac-ket-trong-vu-chay-o-trung-kinh-leo-thang-day-dung-bua-ta-ap-thung-tuong-nha-a426716.html


Bình luận

Tin cùng chuyên mục