Đời sống
Chơi khăm người ăn xin để “câu view”, youtuber Tây Ban Nha bị phạt tù
Youtuber ở Tây Ban Nha mới đây đã phải nhận án tù vì hành động "câu view" xem thường người khác của mình. Theo đó, Youtuber nói trên đã trét kem đánh răng lên bánh quy, rồi đưa cho một người ăn xin.

Youtuber là những người chuyên sáng tạo nội dung và chia sẻ lên trang mạng Youtube. Một tòa án ở thành phố Barcelona hôm 31/05 đã tuyên phạt Youtuber Kanghua Ren_ 1 năm 3 tháng tù giam và số tiền phạt lên tới 20.000 euro (tức hơn 500 triệu đồng Việt Nam) đồng thời đóng cửa kênh YouTube của người này trong vòng 5 năm. Trước đó, để “câu view”, tức thu hút lượt xem, Kanghua Ren đã tự quay video ghi lại cảnh trét kem đánh răng vào bánh quy và cho người ăn xin. Không chỉ vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của cộng đồng mạng mà Kanghua Ren còn bị người ăn xin kiện vì hành động chơi khăm này.

Nhà chức trách Barcelona nhận định Kanghua Ren đã kiếm tiền trên YouTube một cách vô đạo đức khi nhắm vào những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Cảnh sát Tây Ban Nha cũng xác nhận Kanghua Ren thường tìm cách chọc phá những người vô gia cư, người ăn xin để “câu view”.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục