Đời sống
Chủ quán mời người đi đường dừng chân tránh nắng, uống nước dừa miễn phí
Dưới cái nắng như đổ lửa, chủ một quán cà phê ở Hà Tĩnh đã mua hàng trăm trái dừa để bên lề đường, mời người dân đi ngang dừng lại nghỉ, uống miễn phí.

Nhiều ngày qua, hình ảnh một điểm nghỉ chân lý tưởng trước quán Bụi cà phê (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) được lan truyền trên mạng xã hội được nhiều người khen ngợi. 

Nhiều người đi đường dừng chân uống nước dừa miến phí - Ảnh: Khánh Trung
Nhiều người đi đường ghé lại uống nước dừa miễn phí – Ảnh: Khánh Trung

“Nếu nắng nóng quá, cô, chú, anh, chị ghé 100 Hàm Nghi hái trái dừa uống cho hạ nhiệt rồi đi tiếp nhé! Hoàn toàn miễn phí”, lời nhắn gửi của chủ quán được viết trang trọng, treo bên lề đường Hàm Nghi. Những trái dừa cũng được đặt dưới một chiếc dù lớn để người đi đường dừng chân dưới bóng mát, uống nước dừa.

Dưới cái nắng gần 40 độ C, nhiều người dân đi ngang qua “điểm dừng chân” này đã nán lại để uống nước dừa. Nhiều người cho hay, việc làm của chủ quán cà phê này rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với những người lao động nghèo, phải ra đường mưu sinh giữa cái nắng bỏng rát của miền Trung.

Chị Phan Thị Quỳnh Mai – quản lý quán Bụi cà phê – cho biết, 3 ngày trước, khi nắm được thông tin thời tiết trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có nắng nóng gay gắt, chủ quán cà phê đã yêu cầu nhân viên trích doanh thu của quán để mua 150 trái dừa, tặng miễn phí cho người qua đường.

Nhân viên thay nhau túc trực để chặt dừa, cắm ống hút rồi trao tận tay cho người dân - Ảnh: Khánh Trung
Nhân viên thay nhau túc trực để chặt dừa, cắm ống hút rồi trao tận tay người dân – Ảnh: Khánh Trung
Những đợt nắng nóng trước, quán cà phê này từng đặt nước cam, trà đá phục vụ miến phí cho người dân - Ảnh: Khánh Trung
Những đợt nắng nóng trước, quán cà phê này từng đặt nước cam, trà đá phục vụ người dân miễn phí – Ảnh: Khánh Trung

Theo chị Mai, mọi người ghé vào nghỉ mát, được uống nước dừa thoải mái. Song phần lớn mọi người đều chỉ uống 1 trái. Quán cũng cử nhân viên túc trực chặt dừa khi có người ghé vào. “Hiện 150 trái dừa đã sắp hết, chúng tôi sẽ dừng trong ngày hôm nay” – chị Mai nói và cho hay, tuy hết nước dừa, song quán vẫn sẽ có nước trà chanh miễn phí cho người đi đường.

Trước đó, hồi đầu tháng 3 và tháng 4, quán cà phê này cũng từng đặt 2 bình nước cam, trà đá trên vỉa hè, mời người đi đường uống miễn phí.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục