Đời sống
Chuyên gia tiết lộ 8 nguyên nhân hàng đầu khiến ‘nửa kia’ ngoại tình
Câu chuyện về sự phản bội, ngoại tình đã trở thành những đề tài nóng được các đạo diễn, nhà văn khai thác ở nhiều góc cạnh khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân khiến “nửa kia” ngoại tình, tuy nhiên mới đây các chuyên gia tiết lộ 8 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc ngoại tình của các cặp vợ chồng.

1. Thiếu sự thân mật tình cảm

hông thể hiện sự yêu thương, cử chỉ thân mật thường xuyên đó là nguyên nhân đẩy các cặp vợ chồng đi ngoại tình. Có một khuôn mẫu chung là đàn ông thường ngoại tình do nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, theo cuốn sách” Sự thật về sự gian lận, phản bội trong hôn nhân” tác giả Gary Neuman cho biết, có tới 47% đàn ông lừa dối, ngoại tình là do họ không thường xuyên có cử chỉ yêu thương, thân mật tình cảm với người bạn đời của mình.

Điều này trở nên khó khăn hơn vì đàn ông ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài, vì thế người bạn đời của họ sẽ khó để hiểu được họ đang muốn gì, nên họ đôi khi vô tâm bỏ mặc chồng với nhu cầu sinh lý không được đáp ứng.

Ảnh hưởng từ bạn bè về kinh nghiệm ngoại tình

Nếu một người đã có kinh nghiệm hoặc đã từng ngoại tình trong mối quan hệ trước, thì xác suất họ ngoại tình là rất lớn trong mối quan hệ mới. Điều thú vị là những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng tính trăng hoa này từ họ. Trong một cuộc thăm dò kín cho thấy, có hơn 75% nam giới ở Mỹ phạm tội ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng lừa dối vợ mình.

Đời sống tình dục nhàm chán

Đời sống tình dục nhàm chán, thiếu sự mới mẻ trong cảm xúc là nguyên nhân khiến đàn ông và phụ nữ ra ngoài “ăn phở” để tìm cảm giác mới. Có tới 70% đàn ông lừa dối vợ vì có đời sống tình dục nhàm chán, trong khi đó con số này ở nữ giới là 49%. Mặc dù, mối quan hệ của họ rất hạnh phúc, không có bất cứ sự mâu thuẫn, trục trặc nào đáng kể để khiến họ phản bội nhau.

Stress khiến họ dễ bị cám dỗ

Khi có gia đình nhiều áp lực đặt lên vai họ, công việc nhiều như núi, con cái… khiến các cặp đôi rơi vào khủng hoảng hoặc bị stress nặng. Vợ chồng thường xuyên “mặt nặng mày nhẹ” với nhau. Vì thế, họ sẽ dễ bị cám dỗ bởi một người phụ nữ dịu dàng hay một người đàn ông ga lăng.

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội sẽ khiến các cặp đôi không có nhiều thời gian để dành cho nhau, để chăm sóc, quan tâm đến cảm xúc của nhau. Hơn nữa, mạng xã hội cũng là nơi có nhiều cám dỗ, những cô gái trẻ những chàng trai ga lăng, đẹp trai sẽ tạo điều kiện để họ ngoại tình.

Dành quá nhiều thời gian cho công việc và thường xuyên đi công tác

Một cuộc thăm dò ở Mỹ mới đây cho thấy, 1/3 đàn ông ngoại tình là những người nghiêm túc và thành đạt trong kinh doanh. Họ thường ngoại tình với cô thứ ký, trợ lý trẻ trong những chuyến đi công tác dài ngày. Và có 13% phụ nữ ngoại tình nơi công sở. Khả năng ngoại tình công sở ở những cặp kết hôn từ 6-9 năm tăng cao, giai đoạn này cuộc hôn nhân của họ đứng bên vực “phá sản”, đòi hỏi sự cố gắng của hai người rất nhiều.

Thiếu oxytocin

Oxytocin còn được họi là hóc môn ôm và hôn, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình và sự chung thủy của cả nam và nữ. Các nhà khoa học cho rằng thiếu hóc môn này dấn đến tăng nguy cơ ngoại tình ở các cặp vợ chồng.

Trong một thử nghiệm tại Mỹ, một vài người đàn ông đã lập gia đình được tiêm oxytocin để làm quen với một người phụ nữ hấp dẫn, tuy nhiên đa phần họ đều chia sẻ không có cảm xúc và không muốn gần gũi. Họ cương quyết từ chối người phụ nữ trẻ đẹp và ngược lại những người không được tiêm hóc môn này lại có xu hướng dễ bị quyến rũ và ngoại tình.

Luôn đổi lỗi cho hoàn cảnh

Một số người thường xuyên ngoại tình luôn dùng cái cớ để biện minh cho sai lầm của mình: Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khách quan khác khiến phụ nữ và đàn ông đi ngoại tình. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà việc ngoại tình của mỗi người cũng khác nhau.

 

Hạ Trâm – Phụ Nữ Ngày Nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục