Đời sống
Chuyện về bà cụ nhặt được gần 400 triệu đồng trả lại cho người mất ở An Giang
Không chỉ là một người vợ, người mẹ, người bà mẫu mực trong gia đình, bà Phạm Thị Đồng ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang còn có một việc làm hết sức nhân văn là trả lại số tiền gần 400 triệu đồng cho người đánh rơi. Câu chuyện của bà Đồng khiến nhiều người cảm phục.

Trong lúc đi khám bệnh ở thành phố Long Xuyên và đang trên đường trở về nhà, bà Phạm Thị Đồng 62 tuổi đã nhặt được một chiếc cặp. Về đến nhà, bà cùng các con mở ra xem thì phát hiện bên trong có nhiều tiền Việt Nam, USD và 1 điện thoại di động, tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Không đắn đo, bà đã mang ngay đến Công an thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, nhờ liên hệ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau một thời gian tích cực tìm kiếm, Công an thị trấn Núi Sập đã xác định được người đánh rơi số tiền này là chị Phạm Thị Đào, cùng ngụ thị trấn Núi Sập và đã tiến hành trả lại cho chị. 
Đã nhiều tháng trôi qua nhưng trên gương mặt bà vẫn rạng rỡ niềm vui khi kể về câu chuyện. Với bà, vui nhất là bà có thêm một điều tốt để dạy con cháu. Câu chuyện của bà Phạm Thị Đồng khiến nhiều người cảm phục, lan tỏa thông điệp về tính trung thực, sự thật thà, không tham của rơi vô cùng đáng quý.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

QUANG NHẬT


Bình luận

Tin cùng chuyên mục