Đời sống
Colombia quảng bá văn hóa cà phê qua kỷ lục thế giới
Nhằm quảng bá văn hóa cà phê địa phương, một thị trấn ở quốc gia Nam Mỹ Colombia đang kỳ vọng xác lập 2 kỷ lục Guinness thế giới, đó là tách cà phê lớn nhất và buổi thưởng thức cà phê có đông người tham dự nhất từ trước đến nay.

Một tách cà phê khổng lồ với sức chứa lên tới 20 tấn cà phê đã được giới thiệu tại trung tâm thương mại của thị trấn Chinchina ở vùng núi chuyên trồng cà phê của Colombia.

Bà Natalia Ramirez – Đại diện Tổ chức sách kỷ lục Guinness Thế Giới

“Để xác lập 2 kỷ lục, một là tách cà phê khổng lồ cần chứa được tối thiểu 18.012 lít, và hai là số lượng người tham gia thưởng thức cà phê phải đạt ít nhất 739 người. Để công nhận 2 kỷ lục hoàn toàn khác nhau này, chúng tôi cần thêm chút thời gian xác minh.” – Bà Natalia Ramirez chia sẻ.

Theo những người tổ chức sự kiện, công tác chuẩn bị cho việc lập kỷ lục thế giới của người dân nơi đây chính là minh chứng cho nỗ lực quảng bá văn hóa cà phê địa phương và tầm quan trọng của người làm nông trong vùng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục