Đời sống
Công nhân vệ sinh ở Đà Lạt trắng đêm dọn rác
Suốt những ngày qua, các công nhân vệ sinh tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng hầu như quên ăn, quên ngủ vì lượng khách đổ về quá đông kèm theo một bộ phận du khách ý thức kém, dẫn tới tình trạng xả rác bừa bãi tràn lan. Tình trạng này không chỉ gây mấy mất mỹ quan, phản cảm mà còn khiến các công nhân vô cùng vất vả.

Khu vực quảng trường Lâm Viên, Hồ Xuân Hương cho tới các công viên, chợ Đà Lạt, đâu đâu cũng ngập ngụa rác thải. Có tới hàng vạn du khách đổ về những nơi này để vui chơi, dựng lều, cắm trại rồi vô tư ra về với những đống rác to tướng khiến ai nhìn thấy cũng ngao ngán. Một công nhân vệ sinh môi trường than thở: “Nhiều du khách cứ ăn uống xong là đứng dậy đi, không dọn dẹp. Người đi bộ thì vứt trên lề, người đi ô tô, xe máy thì quăng rác ngay xuống lòng đường. Trong khi đó, tại khu vực chợ Đà Lạt, tình trạng xả rác còn dữ dội hơn.”

Ông Đặng Mậu Nhi, trưởng ban quản lý chợ Đà Lạt, cho biết: Bốn ngày qua, toàn bộ công nhân viên của ban quản lý chợ đều tăng ca tối đa, làm việc cật lực từ 10 đến 14 tiếng/ngày để dọn dẹp chợ đêm.  Rất mong người dân khi đến du lịch, tham quan tại Đà Lạt nói riêng và các thắng cảnh nói chung cần chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan. Không chỉ giúp những người công nhân vệ sinh giảm bớt gánh nặng mà qua đó còn cho thấy ý thức văn minh.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục