Đời sống
Cụ ông thu gom khẩu trang để tránh lây lan dịch bệnh
Cụ ông ở khóm 1, phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện đi nhặt khẩu trang bị vứt bỏ trên các tuyến đường nội ô, thu gom lại bỏ vào thùng rác.

Ông Nguyễn Văn Thanh (còn gọi là ông Hai Nết) đã 67 tuổi. Hàng ngày, ông Hai lại đi dọc các tuyến đường để gom nhặt những khẩu trang đã qua sử dụng, rồi cho vào thùng rác. Việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của ông đã góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế mầm bệnh lây lan làm cho thành phố xanh – sạch – đẹp và tác động đến ý thức của nhiều người.

Cứ đều đặn từ ngày 4/2 đến nay, mỗi buổi sáng và chiều là ông Hai lại lên xe máy chạy rảo quanh các tuyến đường, hễ thấy khẩu trang đã sử dụng rơi vãi ở đâu là ông  dừng xe ở đó để nhặt cho vào bao.

Ông Nguyễn Văn Thanh chia sẻ “Chú thấy vòng vòng đường phố chỗ nào cũng có khẩu trang vứt rải rác ở đường phố hết, nên chú có ý tưởng là trước hết mình đi gom đi, mình đi gom để tiêu hủy dù là hiện tại chưa có virus ở địa phương mình nhưng đây cũng là cách để phòng ngừa trước, nhưng nếu có virus rồi mà khẩu trang vứt rải rác như thế đó thì chú nghĩ không bao giờ trở tay kịp, nó sẽ phát tán ra cộng đồng luôn“.

Dù đã lớn tuổi nhưng với suy nghĩ tích cực cho môi trường, cho cộng đồng, việc làm âm thầm, lặng lẽ của ông Nguyễn Văn Thanh đáng được nhiều người học hỏi và noi gương. Sau nhiều ngày nhặt rác khẩu trang, ông cảm nhận việc làm nhỏ bé của mình đã phát huy được hiệu quả.

Mong rằng, hành động đẹp này của ông sẽ ngày càng được lan tỏa, kêu gọi nhiều người cùng chung tay thực hiện.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Hoài Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục