Đời sống
Đã tìm được 5 hành khách đi cùng chuyến bay có khách Nhật nhiễm Covid-19
Sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, TP.HCM lập tức thực hiện việc xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này. 

Cụ thể, rạng sáng nay đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam và người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố, trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Thông tin mới nhất từ công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4-3, 3 người Pháp về Bangkok (Thái Lan), 1 người Australia về Australia.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM ngày 3-3 có 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay. Hành khách ngồi ở ghế 33D sau đó chuyển tiếp trên chuyến bay VN340 đi Na-go-ya, Nhật Bản. Khi về tới Nhật Bản, hành khách này được xác định dương tính với COVID-19.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách kể trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check-in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h30 ngày 3-3.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 sau khi đưa khách tới Nhật Bản đã quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 ngày 4-3. Trên máy bay tổng cộng có 73 khách và 12 thành viên tổ bay.

Ngày 4/3 chuyển cách ly 51 khách nhập cảnh vào Việt nam và toàn bộ tổ bay 12 người trên chuyến bay VN341

Ngoài ra có 7 nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay cũng được cách ly. Số hành khách và nhân viên hàng không này được xe đơn vị y tế đưa đến cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi và Nhà Bè, TP.HCM. Khi đưa vào khu cách ly, tất cả không có triệu chứng viêm hô hấp và sẽ được cách ly đủ 14 ngày. 22 khách trên chuyến bay VN341 nối chuyến đi Kuala Lumpur (Malaysia), Campuchia và Myanmar cũng được cách ly để thực hiện các thủ tục nối chuyến. Cơ quan chức năng đã thực hiện khử trùng toàn bộ tàu bay. Lịch trình đi lại của hành khách Nhật tại Campuchia đang được các cơ quan của Việt Nam và Nhật Bản phối hợp làm rõ.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.  

Anh Nhật


Bình luận

Tin cùng chuyên mục