Đời sống
Đậm đà hương vị cá rô kho bầu
Cá rô kho bầu là món ăn dân dã, phổ biến trong những bữa cơm của người miền Tây. Điều đặc biệt ở món ăn này chính là vị bầu thanh mát khi kho cùng cá sẽ tạo ra một món mặn đậm đà mà vẫn thanh mát, rất hợp ăn ngày hè. Diễn viên […]

Cá rô kho bầu là món ăn dân dã, phổ biến trong những bữa cơm của người miền Tây. Điều đặc biệt ở món ăn này chính là vị bầu thanh mát khi kho cùng cá sẽ tạo ra một món mặn đậm đà mà vẫn thanh mát, rất hợp ăn ngày hè. Diễn viên Trà Ngọc và đầu bếp Ngọc Thuận sẽ giới thiệu đến quý vị món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.

Cá rô là loại cá nước ngọt, thường có nhiều vào mùa mưa. Cá rô được chế biến thành nhiều món ngon, dân dã, bình dị của đồng bằng Sông Cửu Long. Những món ngon từ cá rô có thể kể đến như: cá rô kho tiêu, canh chua cá rô, cá rô chiên chấm nước mắm gừng,… Trong đó món cá rô kho bầu được coi là món đặc sản đồng quê. Quá trình chế biến đơn giản từ những nguyên vật liệu gần gũi tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giải nhiệt cho cơ thể.

Với quá trình chế biến đơn giản từ các nguyên liệu thân thuộc. Cá rô kho bầu óng ánh với màu sắc bắt mắt. Miếng cá ngọt mềm, thơm phức hòa quyện cùng miếng bầu ngọt thanh mát, thêm chút cay nồng của ớt và tiêu. Tất cả tạo nên hương vị miền sông nước – mộc mạc, chân phương.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục