Đời sống
Dân Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng ‘hoan hỉ’ vì Hàn Quốc sẽ cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu ở đây
Người dân ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được hưởng chính sách visa 5 năm Hàn Quốc áp dụng lần đầu tiên với một nước ASEAN.
Chiều 26/11, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun đã có buổi gặp gỡ với một số cơ quan báo chí tại Hà Nội thông báo về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc.
Theo đó, từ ngày 3/12 tới đây, công dân của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa có thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Sở hữu visa này, người Việt có thể ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày.
Để ý mới thấy giới trẻ Việt bây giờ đi Hàn nhiều như đi Thái! - Ảnh 10.

Việt Nam là nước đầu tiên trong Đông Nam Á được áp dụng chính sách visa này. Đồng thời, phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu sau một thời gian thử nghiệm thành công thì sẽ cân nhắc mở rộng cho công dân Việt có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng tạm trú tại 3 thành phố lớn trên. Loại visa này cũng không giới hạn ngành nghề hay có yêu cầu đặc biệt nào khác.

Để ý mới thấy giới trẻ Việt bây giờ đi Hàn nhiều như đi Thái! - Ảnh 19.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc (dịch sang tiếng Anh) gồm:

– Đơn xin cấp visa theo mẫu

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

– Chứng minh nghề nghiệp (HĐLĐ, giấy phép kinh doanh…)

– Giấy xin nghỉ phép

– Chứng minh tài chính

– Lịch trình du lịch Hàn Quốc

– Đặt phòng khách sạn.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Lệ phí.

Để ý mới thấy giới trẻ Việt bây giờ đi Hàn nhiều như đi Thái! - Ảnh 42.

Để có được quyết định này, theo ông Jin, là một sự nỗ lực của đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có thể sang Hàn Quốc dễ dàng hơn và tăng cường giao lưu nhân sự, nhân dân giữa hai nước trong bối cảnh thị trường lao động việc làm ở Hàn Quốc đang khó khăn và tình trạng lưu trú bất hợp pháp của một số người lao động trong đó có Việt Nam còn phổ biến.

Để ý mới thấy giới trẻ Việt bây giờ đi Hàn nhiều nhÆ° đi Thái! - Ảnh 25.

Giờ phút này, giới trẻ ở TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng đang vô cùng rộn ràng trước tin vui nhất năm 2018 này. Thế là từ giờ dân tình tha hồ vi vu Hàn Quốc mà không cần lo lắng chuyện xin visa nữa rồi!

L.A


Bình luận

Tin cùng chuyên mục