Đời sống
Đề xuất phạt lao động công ích với hành vi xả rác nơi công cộng
Để đảm bảo hiệu quả quản lý chất thải rắn sinh hoạt và vệ sinh môi trường công cộng, tại hội thảo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường diễn ra vào sáng nay, TP.HCM đã đề xuất áp dụng phương án phạt lao động công ích với hành vi xả rác ra môi trường.

Theo giới chức thành phố, đề xuất trên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường chung vì những biện pháp xử phạt thời gian qua chưa đủ sức răn đe người vi phạm. Mỗi ngày, chất thải sinh hoạt mà người dân thành phố thải ra khoảng 8.900 tấn, được cho là lớn nhất cả nước. Và để xử lý hết lượng rác thải này thì cần nhiều giải pháp căn cơ, đồng bộ, trong đó có nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác thải.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục