Đời sống
Đình chỉ trạm trưởng và trạm phó cây xăng bơm nối số, gian lận ở Đồng Nai
Trạm trưởng và trạm phó trạm xăng dầu Công ty TNHH MTV Tổng công ty 28 trên đường Bùi Văn Hòa ở khu phố 6, phường Long Bình, TP Biên Hòa bị đình chỉ công tác.

Chiều 23-5, Trung tá Phạm Hồng Minh, Phó Giám đốc Công ty xăng dầu 28 – Tổng công ty 28, cho biết đã xử lý các cá nhân liên quan đến thông tin Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh về các chiêu thức gian lận tại trạm xăng do đơn vị quản lý.

Làm việc với đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Minh cho biết, chiều tối 22-5, sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu mà báo Pháp Luât TP.HCM đăng tải (Trailer), ngay trong tối ngày 22-5, Ban giám đốc công ty, phòng kinh doanh đã xuống trạm xăng để ghi nhận các thông tin của trạm trưởng, trạm phó và bốn nhân viên bán hàng tại đây.

Sáng nay (23-5), Công ty tiếp tục làm việc với năm nhân viên của trạm.

Đình chỉ trạm trưởng và trạm phó cây xăng bơm nối số, gian lận ở Đồng Nai ảnh 1
Đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM trao đổi thông tin với Trung tá Phạm Hồng Minh, Phó Giám đốc Công ty xăng dầu 28 – Tổng công ty 28, chiều 23-5. Ảnh: YT

Qua làm việc, các nhân viên thừa nhận việc có việc bơm xăng nối số, không trả về 0 là vi phạm quy trình bán hàng. Ban giám đốc Công ty xăng dầu 28 đã đình chỉ công tác đối với trạm trưởng và trạm phó, đồng thời cử một người thay thế.

“Công ty cũng quán triệt toàn bộ nhân viên không vi phạm, đồng thời tăng cường sự giám sát thực hiện bán hàng đúng quy trình, lắp thêm hệ thống camera an ninh, gắn thêm số điện thoại đường dây nóng tại trạm”, Trung tá Minh nói và cho biết, đây chỉ là một vài cá nhân cố ý làm sai quy trình.

Đại diện Công ty xăng dầu 28 cũng cho hay, các thông tin mà Báo phản ánh là đúng sự thật, doanh nghiệp cảm ơn Báo đã thông tin, đồng thời đề nghị cung cấp các nội dung vi phạm để đơn vị có cơ sở xử lý nghiêm đồng thời rút kinh nghiệm, kịp thời chấn chỉnh trong toàn hệ thống.

Đình chỉ trạm trưởng và trạm phó cây xăng bơm nối số, gian lận ở Đồng Nai ảnh 2
Công ty xăng dầu 28 đã đình chỉ công tác đối với trạm trưởng và trạm phó trạm xăng dầu ở Đồng Nai sau phản ánh của Báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: YT

Trung tá Minh thông tin thêm, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đơn vị chỉ có hai trạm xăng, đây là vụ việc chưa từng gặp trước đó.

Riêng đối với chín nhân viên cây xăng, phía công ty đã tạm thời đưa một số người thay thế việc bán hàng và đang “xem xét từng trường hợp cụ thể dựa trên dữ liệu mà báo cung cấp để xử lý”.

Đình chỉ trạm trưởng và trạm phó cây xăng bơm nối số, gian lận ở Đồng Nai ảnh 3
Nhân viên trạm xăng đã thực hiện động tác “trả về 0” trước khi bơm xăng cho mỗi khách hàng. Ảnh: V.H

Ghi nhận của chúng tôi, ngày 23-5, trạm xăng vẫn hoạt động bình thường. Các nhân viên của trạm thực hiện nghiêm túc việc “trả về 0” trước khi phục vụ cho khách hàng chứ không còn tình trạng bơm xăng nối số như từng tồn tại trong một thơi gian dài trước đây.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục