Đời sống
Độc đáo hủ tiếu pizza
Tiếp tục hành trình khám phá tại Cần Thơ. MC Quang Huy và Thuý Vi đồng hành cùng Việt Nam mến yêu sẽ giới thiệu và thưởng thức món hủ tiếu pizza có một không hai. Làng nghề làm hủ tiếu ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ từ lâu đã trở thành một […]

Tiếp tục hành trình khám phá tại Cần Thơ. MC Quang Huy và Thuý Vi đồng hành cùng Việt Nam mến yêu sẽ giới thiệu và thưởng thức món hủ tiếu pizza có một không hai.

Làng nghề làm hủ tiếu ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc. Trước đây, khu vực này có nhiều gia đình làm nghề hủ tiếu nên tạo thành làng nghề, nay chỉ còn ít hộ nhưng vẫn giữ được cách làm hủ tiếu truyền thống. Muốn hủ tiếu ngon thì khâu chọn gạo và pha chế bột rất quan trọng, đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề của người thợ. Tiếp đến là các công đoạn tráng bánh, phơi bánh, cắt bánh rồi phơi sợi hủ tiếu. Ngày nay, dù có máy móc hỗ trợ nhưng có nhiều công đoạn vẫn phải dùng đến bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề, nhất là khâu tráng bánh và vớt bánh.

Với mong muốn tạo nên nhiều món ăn đa dạng từ sợi hủ tiếu truyền thống, người dân nơi đây luôn biến tấu trong cách chế biến và cho ra đời món pizza hủ tiếu. Đây là món ăn vừa quen vừa lạ, vừa có sự kết hợp giữa Tây và ta. Thay vì dùng bột thông thường, người thợ dùng loại hủ tiếu bột lọc chiên để giữ được độ giòn của bánh.

Từ sợi hủ tiếu truyền thống và rất đỗi quen thuộc, người dân nơi đây đã sáng tạo nên những món ăn độc đáo, mới lạ góp phần làm đa dạng ẩm thực địa phương. Đây cũng là cách mà bà con giới thiệu đến du khách sự hấp dẫn và độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Cần Thơ nói riêng, người dân miền Tây nói chung.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục