Đời sống
Độc đáo khu vườn đồ chơi tái chế dành cho trẻ em ở Cà Mau
Từ những phế liệu bỏ đi, bằng sự thông minh, sáng tạo, những bạn trẻ ở xã An Viên Đông (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã sáng chế ra những món đồ chơi độc đáo dành cho trẻ em nghèo. Không chỉ là sân chơi bổ ích, lý thú cho các em nhỏ, đây còn là việc làm mang ý nghĩa thiết thực trong bảo vệ môi trường.

Ở các vùng nông thôn, việc tìm kiếm một sân chơi an toàn, bổ ích cho trẻ em vẫn còn nhiều khó khăn. Trước thực trạng này, huyện Đoàn Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đã có sáng kiến xây dựng sân chơi cho trẻ từ các vật liệu tái chế.

Lốp xe ôtô, xe máy cũ hay tấm gỗ, thanh sắt những thứ tưởng chừng như đã bỏ đi, nhưng bằng sự  sáng tạo, cùng với bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên, thanh niên, những vật dụng này đã được thay đổi diện mạo, được thổi vào sức sống mới. Xích đu, bập bênh… những món đồ chơi bắt mắt, độc đáo này đã tạo nên một thế giới vui chơi ngộ nghĩnh, an toàn, kích thích sự phát triển vận động và đáp ứng nhu cầu giải trí cho các em nhỏ.

Những lốp xe cũ, những thanh sắt, những món đồ tưởng chừng như đã bỏ đi nay trở thành nguyên liệu chế tạo đồ chơi cho trẻ em

Sau hơn hai năm triển khai, đến nay, 4 sân chơi đã được hoàn thành. Với việc sử dụng các loại vật liệu tái chế, mỗi sân chơi chỉ có kinh phí từ 10 – 30 triệu đồng. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển kỹ năng cho thiếu nhi mà còn góp phần nâng cao ý thức tái chế, tái sử dụng rác thải bảo vệ môi trường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục