Đời sống
Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ
Gia đình của 12 cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang, cùng huấn luyện viên của đội, sẽ được nhận 72.000 bảng/người (tương đương hơn 2 tỷ đồng) từ dự án phim. Đồng thời, phía nhà sản xuất cho biết họ cũng sẽ gửi tiền hỗ trợ những tổ chức đã tham gia vào cuộc giải cứu ngoạn mục này.

Đội bóng “Lợn hoang” của Thái Lan – đội bóng từng bị mắc kẹt 18 ngày trong hang động vào năm 2018 vừa đây đã kí thỏa thuận hợp tác phục vụ dự án phim với dịch vụ chiếu phim trực tuyến Netflix về việc thực hiện một sê-ri phim truyền hình ít tập kể về 18 ngày vật lộn để đưa được đội bóng ra khỏi hang động.

Theo đó gia đình của 12 cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang, cùng huấn luyện viên của đội, sẽ được nhận 72.000 bảng/người (tương đương hơn 2 tỷ đồng) từ dự án phim. Đồng thời, phía nhà sản xuất cho biết họ cũng sẽ gửi tiền hỗ trợ những tổ chức đã tham gia vào cuộc giải cứu ngoạn mục này.

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ - ảnh 1

Được biết, để đi đến thỏa thuận này, Netflix và các bên liên quan đã phải tiến hành thương lượng vài tháng.

Bên cạnh đó, công ty này cũng sẽ chịu trách nhiệm về mặt bản quyền khi các hãng phim, công ty giải trí muốn liên hệ để sản xuất phim hay chương trình. Đặc biệt, 15% doanh thu từ dự án phim sẽ được công ty trao cho những tổ chức từ thiện hoạt động nhằm giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ - ảnh 2

Chuyện phim sẽ kể về cách 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội được giải cứu bởi những thợ lặn chuyên nghiệp khỏi hang Tham Luang nằm ở miền bắc Thái Lan.

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ - ảnh 3
Hiện tại, Netflix đã lên kế hoạch hợp tác với công ty sản xuất phim “Crazy Rich Asians” (Con nhà siêu giàu Châu Á – 2018) để kể lại câu chuyện có thật đầy kịch tính ngoạn mục này.

Vào tháng giữa tháng 6 năm 2018, đội bóng “Lợn Hoang bao gồm 12 cậu bé và người huấn luyện viên 25 tuổi đã mạo hiểm vào thám hiểm sâu trong quần thể hang động Tham Luang rộng lớn. Tuy nhiên do khi ấy đang là mùa mưa và nước lên nên đã dâng ngập cửa hang khiến đội bóng bị mắc kẹt lại trong hang.

Sau khi đội bóng được xác nhận là còn sống, một sứ mệnh giải cứu khó khăn đã được thực hiện bởi một nhóm những thợ lặn chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và những quân nhân người Thái Lan cùng tham gia cuộc giải cứu quy mô. Đặc biệt một cựu đặc nhiệm Thái Lan hy sinh trong lúc đặt các bình dưỡng khí vào hang mà không để ý rằng chính bình oxy của mình đã cạn kiệt.

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ - ảnh 4
Hình ảnh khi được phát hiện bị mắc kẹt trong hang của đội bóng Thái Lan.

Phải mất tới 10 ngày tìm kiếm, các thợ lặn cứu hộ hang động chuyên nghiệp người Anh mới phát hiện vị trí của các cậu bé trên một mô đất trong khoang ngầm cách cửa hang gần 5 km. Để tới được khoang ngầm này, họ đã phải lặn qua những ngách hang ngập nước, tối tăm, chật hẹp, có nơi chỉ cao 38 cm, rộng 72 cm.

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ nhận 2 tỉ mỗi người từ dự án phim kể về chính họ - ảnh 5

Hình ảnh các đội cứu hộ vào giải cứu đội bóng “Lợn hoang”.


Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục