Đời sống
Gặp gỡ cậu bé 11 tuổi sáng tác tiểu thuyết giả tưởng
Bắt đầu viết tiểu thuyết khi chỉ mới 9 tuổi, và xuất bản thành công tập đầu tiên trong series tiểu thuyết giả tưởng của mình mang tên Người Sao Chổi khi vừa tròn 11 tuổi, đó chính là cậu bé Cao Việt Quỳnh - Học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Thị Thập, TP.HCM.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, việc đọc với hầu hết các đứa trẻ thường trở nên nhàm chán, thiếu hấp dẫn hơn hẳn các hoạt động giải trí đa phương tiện như chơi game, xem phim… Thế nhưng đối với Cao Việt Quỳnh thì lại tìm thấy niềm vui ở việc đọc và thể hiện trí tưởng tượng của mình bằng các con chữ. Chính vì thế, việc viết tiểu thuyết đối với em chính là niềm vui mỗi ngày. 

Và mới đây, Cao Việt Quỳnh đã ra mắt độc giả cả nước tập một trong bộ tiểu thuyết giả tưởng Người Sao Chổi do chính em sáng tác. Đây là tập đầu tiên trong bộ tiểu thuyết mà em đã ấp ủ từ khi còn học lớp 3 và đã hoàn thành khi vừa tốt nghiệp Tiểu học.

Tác phẩm là câu chuyện về hành trình của Thành – Người Sao Chổi cùng các bạn và người dân ở thị trấn rừng Sác chống lại thế lực hắc ám, giải cứu hành tinh xanh.

Cho đến nay, Cao Việt Quỳnh đã hoàn thành xong bản thảo tập 3 của Người Sao Chổi và đang chờ tập 2 xuất bản để đưa đến tay bạn đọc. Không chỉ là nơi cậu bé 11 tuổi có thể thỏa sức sáng tạo, câu chuyện giả tưởng mang tên Người Sao Chổi còn thể hiện được mong ước về một thế giới tốt đẹp, lý tưởng, nơi cái ác phải bị khuất phục bởi cái thiện.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.  

Nhật Hy


Bình luận

Tin cùng chuyên mục