Đời sống
Gặp gỡ chàng trai khiếm thị chơi thành thạo 15 loại nhạc cụ
Với niềm đam mê âm nhạc, một chàng trai khiếm thị trú tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa sau hơn 10 năm dày công học hỏi, đến nay đã chơi thành thạo 15 loại nhạc cụ. Chàng trai kỳ tài này còn góp tên mình vào Sách kỷ lục Việt nam về "người mù chơi được nhiều nhạc cụ nhất".

Anh Bùi Ngọc Thịnh, năm nay anh đã 19 tuổi, trú tại thị xã Ninh Hòa – anh+ bị khiếm thị từ nhỏ, bởi đam mê âm nhạc, nên anh đã được vào học trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nha Trang. Sau đó, anh tìm học thêm nhiều người thầy khác để học về từng loại nhạc cụ. Đến nay, anh đã chơi thành thạo 15 loại nhạc cụ gồm trống, guitar vọng cổ, organ, piano, đàn sến, đàn cò, đàn tranh, đàn kìm, đàn cù, violon, mandoline, thổi tiêu, guitar bass, guitar solo và đàn hồ của Trung Quốc. Anh Thịnh chia sẻ đã đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc trong tỉnh và có tên trong Sách kỷ lục Việt Nam, giải kỷ lục châu Á về cậu bé mù chơi nhiều nhạc cụ nhất tổ chức tại thành phố Hồ chí Minh năm 2012; đoạt huy chương vàng toàn quốc năm 2014 cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Hiện nay, ngoài chơi đàn phục vụ cho các nơi có nhu cầu trong tỉnh như liên hoan, lễ hội, anh còn làm thêm việc phối nhạc cho nhiều phòng thu. Là người không may khiếm thị, nhưng không đầu hàng trước số phận, luôn cố gắng học hỏi để vươn lên, Bùi Ngọc Thịnh xứng đáng là một tấm gương sáng để người khuyết tật có thêm nghị lực, lòng tin thực hiện được những ước mơ trong cuộc sống này.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục