Đời sống
Giải mã 7 lý do khiến cô gái hiện đại chưa thể sống vui vẻ
Lúc nào bạn cũng thấy bản thân chán chường, mệt mỏi, cuộc sống không vui vẻ. Phải chăng bạn đang mắc phải 7 lý do tiêu cực dưới đây!

Không chấp nhận bản thân và luôn nghĩ rằng mình không đủ tốt

Mức độ không hài lòng về bản thân ở mỗi người luôn khác nhau. Cho dù bạn giàu có, thành công hay tài giỏi đến mức nào, khả năng chấp nhận chính mình mới thật sự quyết định bạn sống có vui vẻ hay không, thành công hay không và hạnh phúc hay không. Nghĩ mình không đủ tốt là một suy nghĩ thiển cận và tiêu cực, chúng ta không thể trở thành hoàn hảo, thập toàn thập mỹ mà chỉ có thể cố gắng hết sức mình để hoàn thiện bản thân từng ngày.

Không thể bao dung quá khứ, cho rằng mình là người bị hại

Nếu bạn tự đóng mác cho mình là “người bị hại”, bạn sẽ “thu hút” những đau khổ và vận xui đến với mình, sống một cuộc đời thất bại và thảm hại. Ngược lại, nếu bạn tự tin rằng mình là “người may mắn”, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn và niềm vui, tạo ra một cuộc sống thành công, hạnh phúc.

Cách tốt nhất là dù trước đó bạn đã gặp và trải qua những gì thì với mỗi một chuyện trong quá khứ, hãy cứ bày tỏ lòng bao dung. Sự an bài ở hiện tại là sự an bài tốt đẹp nhất, mọi chuyện xảy ra đều là để chuẩn bị cho những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

Không biết trân trọng những gì mình đang có, chỉ luôn nghĩ đến thứ mình thiếu thốn

Hạnh phúc không nằm ở chỗ bạn là ai và bạn có những gì, nó nằm ở thái độ nhìn nhận của bạn với những thứ bạn có và cả những thứ đã mất đi. Chúng ta thường ít khi trân trọng những gì chúng ta đang có mà mải miết đi tìm những gì mình cảm thấy thiếu thốn. Bạn luôn không cảm thấy điều đó quan trọng với chúng ta như thế nào mãi cho đến khi mất tất cả rồi mới biết  mình từng may mắn như thế nào thì đã quá muộn.

Không có đủ yêu thương, không muốn cho đi vì luôn sợ thiệt thòi

Con người sở dĩ luôn sống không vui vẻ và trống rỗng chính là vì họ không có đủ yêu thương và lý do của điều này là do họ không dám chủ động cho đi yêu thương, sợ mình cho đi nhiều hơn sẽ thiệt thòi nhiều hơn. Ấy vậy chắc là chúng ta đã quên mất rằng cuộc sống này tốt đẹp hơn chính nhờ vào chân lí “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Luôn thoái thác trách nhiệm của mình

Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đừng tìm kiếm lí do tại sao người ta làm thế này hay thế nọ với bạn mà hãy thử hỏi xem, chúng ta liệu có sai ở đâu hay không. Với những người hay những chuyện không thể thay đổi, tốt nhất bạn nên thay đổi thái độ của chính mình. Khi thái độ của bạn luôn tích cực thì ngược lại những tác nhân bên ngoài đều sẽ trở nên khác hơn.

Không thích công việc hiện tại, không thể tận hưởng niềm vui từ công việc

Nếu bạn xem công việc hằng ngày của mình là một niềm vui, một hứng thú thì cuộc sống chính là thiên đường, ngược lại nếu làm việc với tâm thái như một nghĩa vụ hay gánh nặng nhọc nhằn, bạn sẽ cảm thấy công việc giống như địa ngục. Làm chuyện mình thích, đây là điều tuyệt vời, nhưng nếu không thể, hãy thích chuyện mình làm để tìm ra được niềm vui từ đó.

Sống không có hy vọng và sẵn sàng “từ bỏ ước mơ” vì thiếu tự tin

Đôi lúc chúng ta cảm thấy sao cuộc sống quá nhàm chán, vô vị bởi bản thân không biết mình muốn gì và không tin mình có thể đạt được ước mơ. Khi bạn sống có khát vọng, có mục tiêu và niềm tin vào bản thân, bạn sẽ nhận ra mặt tích cực của cuộc sống trong mọi hoàn cảnh.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục