Đời sống
Khen thưởng đại úy Nguyễn Phước Đạt bơi ra sông cứu người tự tử
Chính quyền huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã khen thưởng đại úy Nguyễn Phước Đạt, cán bộ công an thị trấn Ái Nghĩa, cùng một thanh niên đã có hành động dũng cảm bơi ra sông cứu người.
Khen thưởng đại úy Nguyễn Phước Đạt bơi ra sông cứu người tự tử - Ảnh 1.
Lãnh đạo huyện Đại Lộc đã trao giấy khen cho đại úy Nguyễn Phước Đạt cùng anh Phúc – Ảnh: M.T.

Ngày 21-4, UBND huyện Đại Lộc đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đại úy Nguyễn Phước Đạt, cán bộ công an thị trấn Ái Nghĩa, và anh Nguyễn Hồng Phúc (18 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vì đã có hành động dũng cảm cứu người tự tử trên sông Vu Gia.

Tại đây, lãnh đạo địa phương này đã trao giấy khen và tuyên dương đại úy Đạt cùng anh Phúc.

Ông Lê Đỗ Tuấn Khương – phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc – đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần dũng cảm cứu người đuối nước của đại úy Nguyễn Phước Đạt và anh Phúc.

Hai người đã dũng cảm, không ngại nguy hiểm để bơi ra sông cứu người, được người dân cảm phục, để lại hình ảnh đậm nét, lan tỏa hình ảnh đẹp về tấm gương người tốt, việc tốt trong lòng nhân dân.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 ngày 19-4, chị L.T.C.U. (40 tuổi, tạm trú thị trấn Ái Nghĩa) đến cầu Ái Nghĩa rồi bất ngờ lao xuống sông Vu Gia.

Khen thưởng đại úy Nguyễn Phước Đạt bơi ra sông cứu người tự tử - Ảnh 3.
Đại úy Nguyễn Phước Đạt bơi ra sông Vu Gia dìu người phụ nữ vào bờ – Ảnh: M.T.

Nghe thông tin, đại úy Nguyễn Phước Đạt đã nhanh chóng đến hiện trường, thấy người phụ nữ đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, đại úy Đạt mặc áo phao, lao mình xuống sông cứu người này.

Sau khi tiếp cận nạn nhân, đại úy Đạt đã mặc áo phao cho nạn nhân, dìu vào bờ. Một thanh niên khác là anh Phúc cũng mặc áo phao bơi ra cùng với đại úy Đạt đưa nạn nhân vào bờ. Người phụ nữ sau đó được đưa đến bệnh viện, sức khỏe hiện đã ổn định.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã yêu cầu Công an huyện Đại Lộc báo cáo để có đề xuất với Bộ Công an khen thưởng trường hợp đại úy Nguyễn Phước Đạt.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục