Đời sống
Khởi tố “nữ quái” đánh thuốc mê hàng loạt đàn ông để cướp tài sản
Ngày 28/5, cơ quan CSĐT, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã chính thức tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam với Vũ Thị Mai Tuyền (35 tuổi, trú quận Hải Châu) để điều tra về hàng loạt vụ dùng thuốc gây mê để cướp tài sản.

Chiêu thức của Tuyền là sử dụng mạng xã hội để kết bạn với những người đàn ông “ham của lạ”. Sau đó, đối tượng rủ rê đến nhà nghỉ. Tại đây, Tuyền bỏ thuốc mê vào nước mời con mồi uống để họ rơi vào tình trạng chóng mặt, buồn ngủ để Tuyền ra tay cướp tài sản. Vụ gần nhất, Tuyền bỏ thuốc vào trà sữa mời một người đàn ông uống tại nhà nghỉ khiến người này ngủ ngay sau đó. Mãi đến sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, nạn nhân mới biết đã mất số tiền gần 50 triệu đồng.

Qua điều tra, Tuyền khai nhận do bản thân ham mê cờ bạc nên có vay nặng lãi tiền của một số đối tượng ngoài xã hội, không có khả năng trả nợ và bị các đối tượng này đe dọa. Tuyền nảy sinh ý định cướp tài sản bằng hình thức gây mê để chiếm đoạt tiền của người khác. Tuyền cho biết đã thực hiện 6 vụ cướp tài sản, trong đó có cả người nước ngoài cũng bằng hình thức gây mê.

Vụ việc một lần nữa cảnh báo đến người dân cần cẩn trọng trong các mối quan hệ mới qua mạng xã hội, đừng vì một phút mất cảnh giác mà sập bẫy những kẻ lừa đảo tinh vi.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Ngọc Tân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục