Đời sống
Lan tỏa thông điệp chấm dứt bạo lực giới bằng những “điệu nhảy tử tế”
Hưởng ứng Ngày quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), hàng ngàn bạn trẻ ở Hà Nội đã tập hợp cùng thực hiện một màn nhảy múa vô cùng thú vị.

Được biết, hoạt động này nằm trong chương trình “Nhảy! Vì sự tử tế” – một hoạt động thường niên do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Nâng cao quyền lực cho phụ nữ tổ chức. Theo đó, khoảng hơn 1.000 bạn trẻ là sinh viên đến từ các câu lạc bộ tình nguyện thuộc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã hưởng ứng tham gia chương trình, cùng hòa mình vào màn nhảy múa nhằm kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Có khoảng hơn 1.000 bạn trẻ là sinh viên đến từ các câu lạc bộ tình nguyện thuộc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã hưởng ứng tham gia chương trình.

Các sinh viên cùng hòa mình vào màn nhảy múa nhằm kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Mỗi năm, chương trình “Nhảy! Vì sự tử tế” có một chủ đề khác nhau và màn nhảy múa của các tình nguyện viên có ý nghĩa truyền đi thông điệp của chủ đề đó. Năm nay, chủ đề được lựa chọn là “Chấm dứt bạo lực giới”. Đây là chủ đề có ý nghĩa rất lớn khi được tổ chức vào ngày 25/11, ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực với phụ nữ đồng thời là ngày bắt đầu thực hiện chiến dịch 16 ngày hành động toàn cầu chấm dứt bạo lực giới.

Mỗi năm, chương trình “Nhảy! Vì sự tử tế” có một chủ đề khác nhau.

Năm nay, chủ đề được lựa chọn là “Chấm dứt bạo lực giới”.

Chủ đề “Chấm dứt bạo lực giới” có ý nghĩa rất lớn khi được tổ chức vào ngày 25/11, ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực với phụ nữ.

“Nhảy! Vì sự tử tế” lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam vào năm 2014. Đây là sự kiện mang tính toàn cầu được tổ chức cùng một ngày tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới để chào mừng tuần lễ thế giới tử tế, tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt. Tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động nhảy múa, các hoạt động như thi vẽ tranh, triển lãm ảnh về bình đẳng giới cũng được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm xuyên suốt sự kiện.

“Nhảy! Vì sự tử tế” là sự kiện mang tính toàn cầu được tổ chức cùng một ngày tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới.

Xuyên suốt sự kiện còn có các hoạt động như thi vẽ tranh, triển lãm ảnh về bình đẳng giới.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục