Đời sống
Lan tỏa trên mạng xã hội: Hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi gần 60 tuổi
Đám cưới được tổ chức khi cô dâu và chú rể đều gần bước qua tuổi 60. Họ tìm được tình yêu khi đã xế chiều và nhận được nhiều lời chúc phúc từ dân mạng.

Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về đám cưới hạnh phúc, nhiều cung bậc cảm xúc của cặp đôi U.60. Theo bài chia sẻ, cô dâu là người dịu dàng nhưng đầy bản lĩnh và mạnh mẽ. Chồng trước của bà qua đời rất trẻ, sau khi hai người kết hôn chưa được bao lâu. Bà cứ thế sống một mình đã 20 năm.

Lan tỏa trên mạng xã hội: Hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi gần 60 tuổi- Ảnh 1.
Ông Phúc và bà Hương hạnh phúc trong ngày cưới

Còn vợ trước của chú rể cũng mất được một thời gian. Duyên số đưa họ gặp và trao cho nhau tình cảm chân thành. Hai người đều theo Công giáo nên đám cưới được tổ chức ở nhà thờ với sự chứng kiến và ngưỡng mộ của nhiều người.

Yêu thương chân thành

Nhân vật chính trong câu chuyện là bà Trần Thị Hương (55 tuổi, quê ở Lâm Đồng) và ông Đỗ Vĩnh Phúc (59 tuổi, quê ở Bình Dương). Chia sẻ với Thanh Niên, bà Hương cho biết sau đám cưới bà có cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Vui là vì đám cưới được tổ chức thành công mĩ mãn, còn buồn vì phải xa những điều thân thuộc ở quê nhà. Tuy nhiên, bà tin với sự đồng hành, chia sẻ của chồng và các con gái, bà sẽ sớm thích nghi với cuộc sống mới.

Lan tỏa trên mạng xã hội: Hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi gần 60 tuổi- Ảnh 2.
Cặp đôi chụp hình kỷ niệm với đại gia đình

Cách đây 3 năm, hai người tình cờ gặp nhau tại đám cưới của một người cháu ở Đồng Nai. Cả hai đều có ước nguyện sẽ tìm được một người để bầu bạn, giúp đỡ lẫn nhau lúc về già. Họ có sự đồng điệu về suy nghĩ, tâm hồn nên cũng giữ liên lạc, trò chuyện với nhau. “Tôi nghĩ gặp được nhau là cái duyên. Khi ông ngỏ ý, tôi nhận lời tìm hiểu, không có nhiều đắn đo, băn khoăn”, bà Hương chia sẻ.

Bà và người chồng trước chưa có con chung. Sự xuất hiện, quan tâm của ông Phúc như bù đắp sự vất vả, cô đơn của bà suốt nhiều năm qua. Mỗi người ở một nơi, lại không khá giả nên không thường xuyên gặp nhau. Dù vậy, ngày nào hai người cũng gọi điện thăm hỏi nhau.

“Ông xã trước của tôi là người rất tốt. Tôi đã từng nghĩ chắc không bao giờ gặp được người nào như vậy nữa. Nếu đi bước nữa tôi sẽ tìm một người có thể không hơn chồng trước nhưng sẽ có tính cách tương tự như ông ấy. Và rồi duyên số đã đưa tôi gặp người chồng hiện tại. Ông vừa tốt bụng, hiền lành, có tính cách giống người chồng quá cố”, bà Hương bày tỏ.

Ông Phúc thì có 4 người con gái. Họ cũng yêu thương, quan tâm nên bà Hương không có nhiều lo lắng. Hiện bà dự tính ổn định cuộc sống rồi tìm kiếm công việc mới để tuổi già không trôi qua một cách nhàm chán, đơn điệu.

Hạnh phúc về già

Ông Phúc chia sẻ sự xuất hiện của bà Hương như thay đổi cuộc sống tẻ nhạt của bản thân. Quá trình tìm hiểu giữa ông bà có sự ủng hộ của những người con gái.

Lan tỏa trên mạng xã hội: Hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi gần 60 tuổi- Ảnh 3.

Có thời điểm ông đầu tư bất động sản nhưng không may thua lỗ. Sau khi nhận lời góp ý, động viên từ bà, ông có hỏi thêm: “Em có ngại nếu tôi không có tiền hay không?”. Không suy nghĩ nhiều, bà Hương liền trả lời: “Em đến với anh vì tình cảm, không liên quan vấn đề tiền bạc”.

“Tôi đã xúc động bật khóc khi nghe được câu trả lời đó và đó cũng là thêm lý do để chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Bà là người nhẹ nhàng, biết đồng cảm. Cả hai đến với nhau không gặp nhiều khó khăn, trắc trở”, ông Phúc nói.

Chị Thục Nhi (30 tuổi), con đỡ đầu của bà Hương, cho hay bản thân luôn mong mẹ được hạnh phúc. Chị cũng là người theo sát bên mẹ vào ngày trọng đại. Khi biết mẹ có người yêu, chị ủng hộ hết mình và muốn được lan tỏa những điều tốt đẹp. “Một đám cưới đúng luật, đúng cách và được sự chúc mừng của những người thân thương. Đám cưới của mẹ và chú có thêm nhiều niềm tin, sự ủng hộ tinh thần đến những người cùng trang lứa. Tôi rất tự hào về tình yêu đặc biệt này”, chị Nhi trải lòng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lan-toa-tren-mang-xa-hoi-hanh-phuc-tron-ven-cua-cap-doi-gan-60-tuoi-185240414221247366.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục