Đời sống
Lừa bán khẩu trang qua Facebook chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng, một đối tượng bị bắt
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương, sinh năm 1996 thường trú tại xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về hành vi lừa đảo bán khẩu trang trên mạng facebook để chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một nạn nhân là phụ nữ ở xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa về việc bị một đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Theo khai báo của người này, vào khoảng đầu tháng 3, chị thấy tài khoản facebook “Nguyễn Nhi” đăng tin bán khẩu trang y tế nên đã nhắn tin đặt mua 8 thùng khẩu trang với giá 20 triệu đồng mỗi thùng. Qua giao dịch, chủ tài khoản facebook “Nguyễn Nhi” đã cho chị số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng, đồng thời yêu cầu chị chuyển khoản 20 triệu đồng để đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, chị không liên lạc được với người sử dụng tài khoản Nguyễn Nhi nữa.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương tại Cơ quan Công An

Từ thông tin trên, Công an huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với đội Công nghệ cao Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh thành lập 3 tổ công tác tiếp cận địa bàn, thu thập thông tin. Quá trình điều tra xác định những thông tin trên giấy căn cước mà đối tượng cung cấp cho nạn nhân là giả, số điện thoại là số sim rác.

Đến ngày 8/3, công an huyện Thiệu Hóa đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Nguyễn Thị Thu Hương chính là chủ sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Nhi” và là thủ phạm đã gây ra vụ lừa đảo nói trên. Hương khai nhận: từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, thấy nhiều người lên mạng mua khẩu trang nên đã nảy sinh ý định lừa bán khẩu trang. Tính đến khi bị bắt, số tiền Hương lừa đảo chiếm đoạt được lên đến 1,5 tỷ đồng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Phạm Hoà


Bình luận

Tin cùng chuyên mục