Đời sống
Mang giỏ nhựa, túi vải đi chợ được tặng rau vườn
Ở Việt Nam, số lượng bao bì nhựa và túi ni lông sử dụng ngày càng gia tăng, đe doạ nghiêm trọng đến môi trường sống. Chính vì thế, những sáng kiến, hành động cụ thể để xử lý vấn đề rác thải nhựa được đánh giá cao.

Theo ghi nhận của “Người đưa tin 24G” có một mô hình khá thú vị của một nông dân tại TP.HCM nhằm khuyến khích mọi người thực hiện phong trào chống rác thải nhựa.

Chỉ cần xách giỏ nhựa hoặc túi vải đi hội chợ là được tặng rau vườn sạch. Đó là hoạt động hưởng ứng việc giảm rác thải nhựa của Trại cây giống Nguyễn Thành Đại tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình, TP.HCM, bắt đầu từ ngày 10/01/2020 đến ngày 15/01/2020.

Để khuyến khích người dân sử dụng giỏ xách thay cho túi ni lông, anh Nguyễn Chí Cường cùng các thành viên của trại cây cũng có nhiều đợt hoạt động, kết hợp với ban quản lý các chợ truyền thống tổ chức chương trình tặng rau sạch cho những ai đi chợ mang theo giỏ xách. Ước tính trung bình mỗi ngày anh Cường tặng 500kg rau cho bà con và cũng góp phần xây dựng thói quen mang giỏ xách đi chợ cho bà con.

Với mô hình này, người dân không chỉ tiết kiệm được chi phí mua rau mà còn giảm sử dụng túi ni lông, bao bì nhựa không cần thiết. Đặc biệt hơn, người dân còn an tâm sử dụng rau sạch và rõ nguồn gốc do chính chủ trang trại mang ra. Dịp này, anh Nguyễn Chí Cường cũng dành tặng 500 chậu rau vườn, góp phần chăm lo tết cho người khó khăn, tạo niềm vui cho người yêu cây cảnh. Đây được đánh giá là mô hình sáng tạo, hành động thiết thực để góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa hiện nay.

Theo thông tin ghi nhận của chương trình “Người đưa tin 24G” phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục