Đời sống
Máy ATM gạo đầu tiên ở Cà Mau
Sự ra đời của "máy ATM" gạo đầu tiên ở Cà Mau đã hoạt động trong tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau được lan toả.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, đời sống của nhiều người dân gặp không ít khó khăn. Điều đáng mừng là trong lúc này, tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau được lan tỏa. Hoạt động gần đây nhất là sự ra đời của “máy ATM gạo” ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nay, tại Cà Mau, “máy ATM gạo” đầu tiên đã hoạt động.

“Máy ATM” gạo đầu tiên ở Cà Mau

“Máy ATM gạo” đầu tiên ở Cà Mau được thực hiện bởi nhóm CMShare, hay còn gọi là Nhóm Catec và những người bạn. Máy được đặt tại UBND Phường 8, TP. Cà Mau. Điểm nổi bật của chiếc “Máy ATM gạo” ở Cà Mau là dùng cảm biến quang điện để ra lệnh, không cần dùng nút bấm, không tiếp xúc trực tiếp, hạn chế những nguy cơ trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Máy còn có van đóng khí nén chính xác và màn hình tổng kết lượng gạo hàng ngày.

Máy có nhiều chế độ nhả gạo, từ 1kg đến 3kg

Dự kiến “Máy ATM gạo” này sẽ hoạt động xuyên suốt đến hết mùa dịch. Số lượng gạo cho mỗi lần phát sẽ dao động từ 1 đến 3kg, cân đối theo số lượng gạo có được. Tính đến nay, chỉ sau vài ngày, kể từ khi bắt đầu thực hiện, số lượng gạo đã vận động được hơn 8 tấn. Sự chung tay ủng hộ của cộng đồng là niềm vui, động lực cho những người thực hiện máy ATM gạo.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Quang Nhật


Bình luận

Tin cùng chuyên mục