Đời sống
Melania Trump bị chê là ngớ ngẩn và thảm hoạ vì cách trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump hôm 26/11 công bố những hình ảnh trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng và ngay lập tức phải nhận những lời chỉ trích, chế nhạo, thậm chí phỉ báng vì cách bố trí đồ vật từ truyền thông nước này.

Vào ngày 26/11 vừa qua, bà Melania Trump đã đăng tải lên Twitter một video quay lại khung cảnh Nhà Trắng ngập tràn không khí Giáng sinh, lung linh như toà lâu đài trong cổ tích.

Còn gần một tháng mới tới Giáng sinh nhưng Nhà Trắng hiện đã hoàn thành việc trang trí để chào đón kỳ nghỉ này và năm mới. Năm nay, chủ đề trang trí là “Báu vật nước Mỹ” do chính bà Melania lên ý tưởng và sắp xếp thực hiện.

Phu nhân Tổng thống Trump chia sẻ: Chúng tôi hướng đến chủ đề tôn vinh trái tim và tinh thần của người dân Mỹ. Cảm ơn tất cả những tình nguyện viên và nhân viên đã làm việc chăm chỉ để trang trí để giúp chúng tôi tạo nên khung cảnh ấm áp này. Thay mặt gia đình, tôi xin chúc tất cả mọi người một Giáng sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc.”

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 6.

Đại diện Nhà Trắng cho biết: “Tông màu đỏ chủ đạo năm nay được lấy cảm hứng từ con dấu Tổng thống được thiết kế bởi Nhóm lập quốc Hoa Kỳ. Đó là biểu tượng cho sự gan dạ và lòng dũng cảm”.

 

Còn gần một tháng mới chính thức tới Giáng sinh nhưng Nhà Trắng hiện đã hoàn thành quá trình trang trí để chào đón kỳ nghỉ này và năm mới. Năm nay, chủ đề trang trí là Báu vật nước Mỹ do chính bà Melania chịu trách nhiệm. 

A number of bright red trees made from berries line the East Colonnade at the White House in Washington DC, USA

Các cây quả mọng đỏ được xếp thành hai hàng ở hành lang phía Đông của Nhà Trắng.

Among the distopiary trees are architectural models of major US cities, the Gold Star family tree and national monuments in gingerbread.

The White House expects to host 100 open houses and more than 30,000 guests who will tour the festive displays

The Red Room is seen decked out for Christmas, with the bright decorations complimenting the colour of the surroundings

[Caption]aA number of trees with red decorations sit in the grand foyer next to American flags

The Cross Hall is filled with trees decorated for the holidays, as projections of foliage run the length of the ceiling

Sảnh Cross Hall ngập tràn những cây thông Noel được trang trí những quả cầu đỏ. 

A table is beautifully decorated with rich-looking gold plates, cutlery, candles and a white floral centrepiece

Bàn tiệc Giáng sinh năm nay cũng được hé lộ.

Carrying first lady Melania Trumps Be Best initiative, the Red Room is decorated to celebrate children through the decor, which displays ways in which children can excel in their own path

Những quả cầu tròn trang trí màu trắng có in chữ Be Best được treo trên các cây lớn trong phòng Đỏ.

Năm ngoái, Melania từng bị chỉ trích cách trang trí Giáng sinh với gam màu trắng chủ đạo. Năm nay, bà lấy màu đỏ thể hiện tinh thần yêu nước làm màu chủ đạo, nhưng vẫn bị gièm pha rằng những cây thông đỏ trông giống như trang phục của người hầu gái trong bộ phim “Câu chuyện người hầu gái”.

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 3.

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 4.

Những tờ báo lớn như Washington Post, USA Today, Time, HuffPost đều chế giễu cách trang trí của Melania bằng cách tập hợp những bình luận thể hiện phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Ngay cả House Beautiful, một tạp chí phong cách sống hướng tới những người trang trí nội thất, cũng công kích cách bài trí này. “Vậy chủ đề của Giáng sinh năm nay tại Nhà Trắng là ‘The Shining’ (bộ phim kinh dị năm 1980).

Đặc biệt, khoảnh khắc đệ nhất phu nhân Mỹ đeo đôi găng tay màu đỏ (red gloves) càng gây tranh cãi dữ dội hơn, khi nó mang một ý nghĩa thô tục khác đối với người dân Trung Mỹ.

Hiện video này của bà Melania Trump đang trở thành đề tài “hot” được hàng ngàn người chia sẻ cũng như bình luận trên mạng xã hội.

Lan Anh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục