Đời sống
Mỗi người có thể nạp vào cơ thể 5 gram nhựa mỗi tuần
Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang ngày càng trầm trọng và mỗi người chúng ta có thể đang "nạp" vào cơ thể 5 gram nhựa mỗi tuần, tương đương với 1 chiếc thẻ tín dụng. Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) công bố vào đêm qua.

Nghiên cứu cho biết, nguồn hấp thụ nhựa lớn nhất của con người là từ nước uống khi trung bình mỗi người có thể đang tiêu thụ 1.769 hạt vi nhựa mỗi tuần chỉ từ việc uống nước. Trong khi đó, con người cũng có thể nuốt một lượng lớn hạt vi nhựa khi ăn các loài thủy hải sản như cua, tôm, trai, hàu hay sò.

Cũng theo báo cáo, kể từ năm 2000 đến nay, thế giới đã sản xuất ra một khối lượng nhựa nhiều bằng tất cả các năm trước cộng lại và mức độ ô nhiễm nhựa ở các khu vực trên thế giới là khác nhau, song không có một nơi nào không bị rác thải nhựa “tấn công”. Cụ thể, tại Mỹ, có tới 94,4% mẫu nước máy nhiễm các sợi nhựa siêu nhỏ. Trong khi đó, nguồn nước ở châu Âu ít bị ô nhiễm hơn với lượng sợi nhựa được ghi nhận trong 72,2% mẫu nước.

Nghiên cứu trên được xem là hồi chuông cảnh báo về tác động tiêu cực của ô nhiễm nhựa đang đe dọa nghiêm trọng không chỉ đối với môi trường mà còn với sức khỏe của con người.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục