Đời sống
Một em bé chào đời trong khu vực cách ly Covid-19 ở Hà Nội
Một bé gái đã chào đời vào sáng nay, nặng 3,1kg, tại khu cách ly phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sau sinh mẹ và bé đều khỏe mạnh, mang niềm vui đến cho mọi người tại khu cách ly.

Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã huy động kíp mổ gồm 20 người tiến hành ca mổ sinh cho chị N.T.H., 21 tuổi, quê ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Chị H. đang được cách ly tại huyện Thạch Thất sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Kíp mổ đã thực hiện ca mổ ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho người đang cách ly, theo dõi phòng dịch.

Em bé chào đời ở khu vực cách ly Covid-19

Chị H. mang thai ở tuần thai thứ 39, đang trong thời gian cách ly, theo dõi 14 ngày tính từ ngày trở về từ vùng dịch Covid-19. Trước đó, trong đoàn 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc cũng có 1 thai phụ, khi rời khu cách  ly đầu tuần này thai kỳ đã ở tuần thứ 39. Hiện thai phụ này đã về quê chờ sinh con. 

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.  


Bình luận

Tin cùng chuyên mục