Đời sống
Nắng nóng khắc nghiệt ở Ấn Độ
Cơ quan khí tượng Ấn Độ mới đây cho biết miền Bắc nước này đang trải qua một đợt nắng nóng khắc nghiệt, khi nhiệt độ đã vượt quá 50 độ C vào hôm qua. Điều này đã gây ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt và khiến nhiều người bị say nắng.

Toàn bộ bang Rajasthan, miền Bắc Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng khắc nghiệt. Trong đó, tại thành phố Churu, nhiệt độ cao nhất đo được vào hôm qua là 50,6 độ C. Còn tại thủ đô New Delhi, nhà chức trách đã ban bố lệnh báo động đỏ sau khi nhiệt độ vượt quá 46 độ C, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tối đa thời gian ở ngoài đường vào ban ngày. Tại quận Una của bang Himachal Pradesh nơi có nhiều đồi núi, nhiệt độ cũng lên tới gần 50 độ C. Nắng nóng quá mức đã dẫn đến tình trạng say nắng, làm một số người tử vong.

Dự báo, đợt nắng nóng trên có thể sẽ kéo dài tới một tuần lễ không chỉ tại Rajasthan mà còn tại những bang phía Bắc khác.

Hồi giữa tháng 5 vừa qua, chính quyền thành phố New Delhi của Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo bất thường do ô nhiễm không khí vào mùa Hè trong bối cảnh các trận bão bụi và nắng nóng khắp khu vực phía Bắc nước này đẩy mức khói bụi lên tới cấp nguy hiểm.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục