Đời sống
Nắng nóng oi bức, người dân TP.HCM tìm đủ cách hạ nhiệt
Hôm nay 23-4, dù nhiệt độ có giảm đôi chút, nhưng nắng nóng vẫn hầm hập, thời tiết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ oi bức.

Nắng xuất hiện sớm từ 8h sáng, càng về trưa nắng nóng càng gay gắt. Thêm vào đó trời ít mây khiến thời tiết càng khó chịu hơn.

Nắng nóng Sài Gòn khiến người dân gần như kiệt sức (Ảnh: Internet)

Bán nước trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), chị Kim Luôn cho biết: “Thời tiết nắng nóng, người đi đường liên tục mua nước, tôi bán hàng được hơn. Tuy nhiên sau 1 ngày dang nắng, người tôi cứ mệt lừ đừ”.

Còn bạn Trùng Dương (sinh viên Đại học Bách khoa) kể bình thường bạn đi xe máy tới trường để chủ động thời gian. Nhưng một tuần nay thời tiết khó chịu quá nên bạn chọn đi xe buýt.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại TP.HCM và miền Nam dao động 34-36 độ, có nơi trên 36 độ C. Nhiệt độ này không phải quá cao. Tuy nhiên do trời ít mây nên khiến nắng càng tác động mạnh hơn.

Nguyên nhân gây ra nắng nóng gay gắt là do Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh. 

Trong những ngày tới, nắng nóng vẫn tiếp tục tại TP.HCM và Nam Bộ. Riêng từ ngày 25 đến 26-4 và từ ngày 28-4 trở đi, tại khu vực có sự “giao tranh” giữa các hình thái thời tiết.

Do đó nhiễu động không khí sẽ xuất hiện. Mưa dông có xu hướng gia tăng, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Người dân bịt kín khi tham gia lưu thông (Ảnh: Internet)

Anh Thiện – nhân viên quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh – cho hay những ngày này phải dùng bìa các tông che nắng cho xe của khách – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Người dân dùng mọi cách để che đi cái nắng gay gắt của Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục